Đề nghị chủ đầu tư khắc phục sự cố cao ốc gây lún nứt nhà dân

(Dân trí) - Sau khi Dân trí đăng bài “Xây cao ốc làm lún nứt hàng loạt nhà dân”, chiều 16/11, Chủ tịch UBND phường Hải Châu 1 (quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã có văn bản đề nghị chủ đầu tư công trình Golden Square có trách nhiệm khắc phục sự cố.

Đề nghị chủ đầu tư khắc phục sự cố cao ốc gây lún nứt nhà dân - 1

Văn bản UBND phường Hải Châu 1 gửi UBND quận Hải Châu.
 
Trong văn bản gửi UBND quận Hải Châu, UBND phường yêu cầu chủ đầu tư và đơn vị thi công công trình Golden Square cần tiến hành khảo sát kiểm tra lại thực trạng nhà ở của các hộ dân, trong đó đặc biệt chú ý khảo sát trường THCS Trưng Vương; từ đó có biện pháp khắc phục với từng trường hợp cụ thể. Riêng đối với những hộ bị rạn nứt nặng, nếu thấy không đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản thì phải có hướng di chuyển dân ngay.

 

Văn bản cũng yêu cầu chủ đầu tư công trình Golden Square phải kiểm tra sự an toàn của cần cẩu tháp, tránh gây tai nạn đáng tiếc cho các hộ dân sống quanh công trình và những người qua lại.

 

Trước đó, công trình cao ốc Golden Square trong quá trình thi công đã làm sụt lún, nứt móng nhà của nhiều hộ dân trên tuyến đường Phạm Hồng Thái, gây ảnh hưởng đến tâm lý cũng như đời sống người dân nơi đây.

 

Công Hoàng

Đang được quan tâm