1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Đồng Tháp:

Để dân dự đám tang khiến nhiều người mắc Covid-19, Chủ tịch xã bị phê bình

Nguyễn Hành

(Dân trí) - Chủ tịch UBND xã An Hiệp (huyện Châu Thành) vừa bị phê bình vì để dân tập trung dự đám tang dẫn đến hậu quả 11 người dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 25/7, ông Phạm Tấn Xiếu - Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp vừa ký văn yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chấp hành nghiêm cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ tịch UBND huyện Châu Thành cũng cho rằng, ngày 24/7, ngành chức năng đã phát hiện 11 ca nghi mắc Covid-19 tại một đám tang ở xã An Hiệp. Điều này chứng tỏ việc chấp hành Chỉ thị 16 và thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19 của địa phương chưa nghiêm.

Để dân dự đám tang khiến nhiều người mắc Covid-19, Chủ tịch xã bị phê bình - 1

Công văn Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, phê bình Chủ tịch UBND xã An Hiệp khi để người dân thực hiện chưa nghiêm Chỉ thị 16.

Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đã phê bình Chủ tịch UBND xã An Hiệp khi để xảy ra sự việc nêu trên.

Đồng thời lãnh đạo huyện Châu Thành yêu cầu Chủ tịch UBND xã An Hiệp và lãnh đạo 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện chỉ đạo thực hiện thật nghiêm việc cách ly xã hội và thực hiện thật tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm không để xảy ra trường hợp tương tự.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp, ngày 26/7, ngành chức năng tỉnh này đã xét nghiệm RT-PCR 2.075 mẫu và test nhanh 10.104 mẫu. Kết quả khẳng định có 287 ca dương tính (tăng 197 ca so ngày 25/7) nhưng đa số ca mắc mới nằm trong khu phong tỏa, cách ly.

Riêng huyện Châu Thành có 12 ca. Tổng số ca mắc từ ngày 24/6 đến này là 2.248 ca mắc Covid-19.