Quảng Trị:

Đầu đạn pháo bất ngờ rơi xuống vườn nhà dân

(Dân trí) - Đầu đạn pháo có chiều dài hơn 1m, đường kính 14cm bất ngờ rơi xuống vườn nhà của một người dân tại thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, khiến mọi người vô cùng hoảng hốt.

Sáng 16/4, ông Trần Ngọc Quý, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho biết, đã di dời phần đầu quả đạn pháo tại vườn của một người dân về nơi an toàn. Hiện quả đạn được bảo quản tại Doanh trại tiểu đội dân quân tự vệ (DQTV) thị trấn Lao Bảo.

Trước đó, trưa ngày 15/4, đầu đạn pháo này bất ngờ rơi xuống vườn nhà ông Nguyễn Chánh Đức (trú tại khóm Đông Chín, thị trấn Lao Bảo).


Quả đạn pháo được cơ quan chức trách đưa về nơi an toàn

Quả đạn pháo được cơ quan chức trách đưa về nơi an toàn

Nhận được tin báo, Ban CHQS thị trấn Lao Bảo và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo đã đến hiện trường kiểm tra. Quả đạn pháo được phát hiện có chiều dài hơn 1m, đường kính 14cm, phần đuôi có 10 lỗ thoát khí, trọng lượng khoảng 46 kg, đã có dấu hiệu bị gỉ rét.

Cùng thời điểm trên, một người dân trong vùng đang làm rẫy cũng cho biết là có nghe tiếng đạn nổ.

Bước đầu, lực lượng chức năng nhận định, quả đạn pháo trên là loại DKB, do Liên Xô cung cấp cho ta vào những năm 1960. Nhiều khả năng do người dân đốt rẫy nên quả đạn phát nổ, bay về thị trấn Lao Bảo.

Hiện cơ quan chức năng đang phối hợp tìm hiểu để có phương án xử lý quả đạn pháo này.

Đ. Đức

Đầu đạn pháo bất ngờ rơi xuống vườn nhà dân - 2

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM