Thứ hai, 07/01/2019 - 20:50

Quảng Ngãi:

Đào trúng bom lúc làm đường gây nổ kinh hoàng

Dân trí

Đơn vị thi công đã đào trúng một quả bom gây nổ kinh hoàng giữa khu dân cư. Vụ nổ đã khiến 10 ngôi nhà hư hỏng nặng nhưng rất may chỉ có 1 người bị thương.

Vụ nổ xảy ra vào lúc 14h30' ngày 7/1 tại địa bàn xã Hành Minh (huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi). Lúc này, đơn vị thi công tuyến tỉnh lộ 624 đang đào cống thoát nước thì đụng quả bom gây nổ.

Vụ nổ làm 10 ngôi nhà trong bán kính khoảng 30 m bị nứt tường, hư hỏng mái, rất may chỉ có 1 người dân bị thương.

Vị trí quả bom phát nổ dữ dội
Vị trí quả bom phát nổ dữ dội

Theo ông Lê Văn Chấp, ông đang ngồi ở sân nhà cách vị trí quả bom khoảng 20 m thì bất ngờ nghe tiếng nổ lớn, mọi thứ rung chuyển, đất đá bay mù mịt.

"Nổ rất khủng khiếp, đất đá văng khắp nơi. Một tảng bê tông lớn rơi xuống ngay bên cạnh chỗ tôi ngồi. Mọi người quanh đây ai cũng hoảng loạn tìm nơi ẩn nấp. Nhà của tôi và một số người nữa bị hư hỏng", ông Chấp bàng hoàng kể lại.

Tảng bê tông lớn bị sức nổ đẩy văng xa hơn 20 m
Tảng bê tông lớn bị sức nổ đẩy văng xa hơn 20 m

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, các lực lượng chức năng của huyện Nghĩa Hành đã có mặt tại hiện trường để triển khai công tác hỗ trợ người dân và tiến hành điều tra vụ việc.

Vụ nổ khiến nhiều ngôi nhà bị nứt tường, thủng mái
Vụ nổ khiến nhiều ngôi nhà bị nứt tường, thủng mái
Đào trúng bom lúc làm đường gây nổ kinh hoàng - 4

"Chúng tôi đã đến hiện trường để cùng với người nhà và đơn vị thi công đưa người bị thương đi cấp cứu. Đồng thời phối hợp với các đơn vị chức năng rà soát những nhà dân bị tổn thất, thiệt hại. Đến thời điểm hiện tại ghi nhận có 10 nhà dân bị hư mái ngói, nứt tường. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với chủ đầu tư, đơn vị thi công nhằm có hướng khắc phục phù hợp cho các hộ dân”, ông Đoàn Tấn Nguyên - Chủ tịch UBND xã Hành Minh thông tin.

Quốc Triều