Đang xử lý người viết facebook "Vĩnh Phúc có 10 ca dương tính với Covid"

(Dân trí) - Công an TP Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) đang củng cố hồ sơ để xử lý người loan tin trên facebook với nội dung "Vĩnh Phúc có 10 ca dương tính với Covid" sai sự thật.

Chiều 4/10, thông tin từ UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Công an TP Phúc Yên đã làm việc với Nguyễn N.P. (sinh năm 1995, trú ở xã Kim Hoa, huyện Mê Linh, Hà Nội) do có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên facebook về tình hình dịch bệnh Covid-19.

Đang xử lý người viết facebook Vĩnh Phúc có 10 ca dương tính với Covid - 1

Cơ quan công an làm việc với Nguyễn N.P. (Ảnh: Công an Vĩnh Phúc).

Theo đó, qua thông tin do người dân cung cấp, Công an TP Phúc Yên phát hiện Nguyễn N.P. sử dụng tài khoản facebook cá nhân tên "Nguyễn Mai Hương" đăng tải bài viết có nội dung: "Tin nóng: Cty bao bì cửu long - phúc thắng - phúc yên - vĩnh phúc có 10 ca dương tính với covid" trên nhóm Facebook có tên "Khu công nghiệp Quang Minh Mê Linh Hà Nội".

Ngay sau khi đăng tải, nội dung trên đã thu hút nhiều lượt bình luận, chia sẻ, gây hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Phúc Yên xác định đây là thông tin sai sự thật và đã mời P. đến cơ quan công an làm việc.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn N.P. đã thừa nhận hành vi vi phạm của bản thân, đồng thời viết cam kết không tái phạm, thực hiện gỡ bỏ ngay các nội dung đăng tải không đúng sự thật.

Hiện nay Công an TP Phúc Yên đang củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định.

Tin liên quan