Quảng Nam:

Đang xác minh nguồn gốc con cá sấu 30kg nằm phơi nắng bên QL1A

(Dân trí) - Hiện lực lượng kiểm lâm Quảng Nam vẫn đang tiến hành điều tra nguồn gốc con cá sấu nặng 30 kg được người dân phát hiện bên QL1A. Tuy nhiên việc xác minh này gặp rất khó khăn.

Chiều 11/4, trao đổi với PV Dân trí, ông Phan Tuấn – Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh Quảng Nam cho biết, sau khi nhận thông tin người dân bắt được con cá sấu, ông đã cử cán bộ kiểm lâm đến gặp người dân để tìm hiểu và điều tra.

Con cá sấu nằm bên đường bị người dân bắt được. (Ảnh bạn đọc cung cấp)
Con cá sấu nằm bên đường bị người dân bắt được. (Ảnh bạn đọc cung cấp)

Các cán bộ kiểm lâm đã gặp trực tiếp ông Lê Ngọc Vân (40 tuổi, thôn An Thọ, xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh), một trong những người bắt được con cá sấu, để tìm hiểu về chiều dài, khối lượng... của con cá sấu này để đưa ra nhận định về nguồn gốc của nó.

Trước đó, vào sáng ngày 10/4, ông Vân phát hiện một con cá sấu chiều dài hơn 1,5m, nặng hơn 30kg nằm trên QL1A (ở khu vực cầu Gò Làng, thuộc thôn An Thành, xã Bình An, Thăng Bình, Quảng Nam). Sau đó ông Vân huy động thêm 4-5 người dân tại khu vực này dùng kích điện bắt cá sấu. Sau khi bắt được, ông Vân đã bán con cá sấu cho người đi đường với giá hơn 1 triệu đồng.

Theo Chi cục kiểm lâm Quảng Nam, trước đó, vào ngày 5/12//2013 trên quốc lộ 1 thuộc xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành cũng từng phát hiện một cá sấu bị rơi từ xe tải xuống đường. Con cá sấu này có chiều dài 1,7m, nặng 24kg.

Công Bính

Đang được quan tâm