Bộ trưởng Đào Ngọc Dung:

"Dân trí phải thông tin hay, sâu sắc, truyền cảm hứng khích lệ xã hội"

Thế Kha

(Dân trí) - Bộ trưởng Đào Ngọc Dung yêu cầu Báo điện tử Dân trí phải tuyên truyền các lĩnh vực của Bộ, ngành không chỉ đúng, mà cần phải hay, sâu sắc, truyền cảm hứng khích lệ xã hội.

Dân trí phải thông tin hay, sâu sắc, truyền cảm hứng khích lệ xã hội - 1

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát biểu tại buổi làm việc với Báo điện tử Dân trí (Ảnh: Đỗ Linh).

Chiều 15/7, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã tới thăm, làm việc với Báo điện tử Dân trí.

Tham dự đoàn công tác còn có Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà và một số lãnh đạo Cục, Vụ thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. 

Nhìn lại một năm Báo điện tử Dân trí trở thành cơ quan trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đánh giá: Dân trí đã làm được rất nhiều.

Dân trí là một thương hiệu báo chí lớn, có đội ngũ cán bộ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên dày dạn kinh nghiệm, sắc sảo, đam mê và dấn thân. Vì thế tờ báo ngày càng khẳng định được vị thế và uy tín trong hệ thống báo chí Việt Nam.

"Ưu điểm trong thời gian qua của báo là nhanh, tiếp cận vấn đề sắc sảo, tính chiến đấu cao. Chính điều đó đã đem lại thương hiệu của Dân trí, nên đừng để nó mất đi" - Bộ trưởng Đào Ngọc Dung mong muốn.

"Tư tưởng phụng sự Tổ quốc, Nhân dân đặt lên hàng đầu"

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung khẳng định, sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất cho Báo Dân trí vận hành tốt hơn, bởi "báo làm tốt chính là Bộ làm tốt". 5 năm qua Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội là một trong những Bộ không nợ đọng văn bản, tất cả những nhiệm vụ chính trị đặt ra đều cơ bản hoàn thành. Nhiều sự kiện của Bộ, của ngành đã được báo chí, trong đó có Dân trí  đẩy mạnh tuyên truyền, thu hút sự quan tâm của dư luận cả nước.

"Sự vào cuộc của báo chí trong thời gian qua, trong đó có Báo điện tử Dân trí đã giúp truyền tải thông tin về các lĩnh vực quản lý của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đến người dân nhanh hơn, đầy đủ hơn, sâu sắc hơn và tạo được sự đồng thuận của Nhân dân hơn. Cái được này là vô giá"- Bộ trưởng đánh giá.

Dự báo công việc, trách nhiệm trong 5 năm tới với Bộ, Ngành sẽ nặng nề hơn rất nhiều, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung khẳng định nhiệm vụ quan trọng nhất tới đây không chỉ giải quyết vấn đề chính sách xã hội, mà quan trọng nhất là tham mưu, xây dựng được thị trường lao động vừa ổn định, bền vững, lành mạnh và hiện đại.

Từ đó, Bộ trưởng yêu cầu Dân trí phải tiếp tục vươn lên, trở thành một trong những tờ báo uy tín hàng đầu của Đảng, Nhà nước, của Ngành và thể hiện tinh thần phụng sự Tổ quốc nhiều hơn.

"Tư tưởng phụng sự Tổ quốc, phụng sự Nhân dân đặt lên hàng đầu. Báo cũng phải dẫn dắt dư luận nhiều hơn, đặc biệt trong các nhiệm vụ chính trị. Dân trí phải tiếp tục đổi mới công nghệ, tạo ra nét rất riêng cho mình. Chuyển hướng phân tích nhiều hơn, tạo dòng chảy chính thống trong xã hội. Báo thông tin nhanh nhưng không cẩu thả, nhanh nhưng phải chính xác"- Bộ trưởng nhấn mạnh.

Ông yêu cầu Dân trí tiếp tục bám sát thị trường, hoạt động lao động ngoài nước; cập nhật, định hướng thông tin chính thống về chủ trương, chính sách pháp luật về công tác người có công; phổ biến những cách làm mới, cách làm hay ở các địa phương để góp phần nghiên cứu và cùng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội điều chỉnh chính sách pháp luật.

"Việc tuyên truyền các lĩnh vực của ngành không chỉ đúng, mà cần phải hay, sâu sắc, truyền cảm hứng khích lệ xã hội. Đồng thời, báo phải tiếp tục duy trì thế mạnh trong công tác thiện nguyện xã hội, thay mặt Bộ và cùng với Bộ là hiện thân của sự nhân ái. Đó là điều hết sức quan trọng"- Bộ trưởng Đào Ngọc Dung lưu ý.

Tiếp thu những chỉ đạo, định hướng đầy tình cảm, tâm huyết của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, ông Phạm Tuấn Anh - Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí khẳng định tập thể báo sẽ đoàn kết, đồng lòng để phấn đấu đưa tờ báo ngày càng phát triển hơn nữa; xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, cơ quan truyền thông của Đảng, Nhà nước.

"Được tiếp thêm sức mạnh"

Tại buổi làm việc, ông Phạm Tuấn Anh - Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí khẳng định trong suốt quá trình phát triển của mình, báo luôn tập trung vào việc phát hiện và phản ánh những điều tích cực trong xã hội, những gương sáng, việc tốt, hành động đẹp giúp lan tỏa tình yêu thương. Đồng thời phê phán những cái xấu, điều tiêu cực, đưa ra những phản biện mang tính xây dựng nhằm góp phần làm cho xã hội tốt đẹp hơn.

Dân trí phải thông tin hay, sâu sắc, truyền cảm hứng khích lệ xã hội - 2

Ông Phạm Tuấn Anh - Tổng Biên tập Báo Dân trí chia sẻ tại buổi làm việc (Ảnh: Đỗ Linh)

Không chỉ hoạt động nghiệp vụ báo chí, Dân trí còn trực tiếp tham gia vào các hoạt động xã hội thông qua Chương trình Nhân ái. Mỗi năm, báo nhận được sự đóng góp, ủng hộ trung bình 50 - 70 tỷ đồng từ bạn đọc, các doanh nghiệp, tổ chức để thực hiện các chương trình xã hội, từ thiện như xây cầu, xây phòng học, xây nhà tình nghĩa, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ các em  học sinh nghèo, người có công, người già neo đơn…

"Giải thưởng Nhân tài đất Việt cho tới nay đã được tổ chức qua 16 năm, trở thành một trong những giải thưởng thường niên uy tín, mang tầm vóc quốc gia, góp phần phát hiện và tôn vinh nhiều nhân tài của đất nước"- ông Phạm Tuấn Anh thông tin.

Chính vì thế, đến nay Báo điện tử Dân trí đã có được chỗ đứng vững chắc trong nền báo chí nước nhà và trong lòng độc giả.

Ngay sau khi về trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Báo điện tử Dân trí đã nhanh chóng ổn định hoạt động và phát huy được những thế mạnh đó, kết hợp với những điều kiện thuận lợi từ cơ quan chủ quản, để tiếp tục có những bước đi mới vững chắc, hiệu quả.

Báo đã đảm nhiệm tốt vai trò cơ quan ngôn luận của Bộ, liên tục theo dõi, bám sát các hoạt động của bộ, ngành để kịp thời tuyên truyền, phản ánh, giúp người dân và xã hội hiểu đúng, nâng cao nhận thức về các vấn đề của ngành.

"Có thể nói, với việc trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, báo đã được tiếp thêm sức mạnh, nâng cao tính chính thống, và tăng cường hơn nữa uy tín đối với Đảng, Nhà nước và người dân"- ông Phạm Tuấn Anh nhấn mạnh.