Đắk Lắk:

Dân than "quá khổ" khi phải đi cả trăm km xin xác nhận giấy ra vào tỉnh

(Dân trí) - Việc phải đến Sở Giao thông vận tải tỉnh Đắk Lắk để xác nhận giấy ra, vào tỉnh khiến nhiều người dân phàn nàn quá phức tạp, mất nhiều thời gian; thậm chí có người phải đi cả trăm km, chờ đợi hết ngày.

Sáng 19/10, một lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã và đang tiếp nhận nhiều đơn của người dân xin xác nhận việc ra, vào địa bàn tỉnh theo ủy quyền của UBND tỉnh Đắk Lắk.

Dân than quá khổ khi phải đi cả trăm km xin xác nhận giấy ra vào tỉnh - 1

UBND tỉnh Đắk Lắk ủy quyền cho Sở GTVT xác nhận giấy ra, vào tỉnh (Ảnh minh họa).

Theo lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk, nếu tỉnh ủy quyền UBND huyện, thị xã, thành phố cấp cho người dân cư sẽ thuận tiện, nhưng tỉnh giao thì Sở phải thực hiện nghiêm túc và cố gắng tạo mọi điều kiện thuận lợi cho bà con.

Sắp tới thực hiện theo Nghị quyết 128 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19", tỉnh Đắk Lắk sẽ căn cứ theo cấp độ, không cần giấy đi đường nữa.

Theo một người dân tại huyện Ea Súp chia sẻ, anh và một người nhà có nhu cầu đi xe ô tô quay trở lại TPHCM làm việc. Qua nắm bắt được thông tin phải lên Sở GTVT tỉnh để xin giấy mà không được xác nhận ở địa phương, anh thấy việc này rất bất tiện, nếu không muốn nói là "quá khổ".

"Từ chỗ tôi lên Sở GTVT tỉnh mất hơn 100 km, nếu cả đi và về, chờ thủ tục rồi đi test nhanh thì mất cả ngày. Tôi thấy nếu giao cho chính quyền địa phương xác nhận cho người dân thì sẽ thuận tiện hơn rất nhiều", người này bày tỏ ý kiến.

Một lãnh đạo UBND xã tại huyện Ea Súp cũng thừa nhận, trong quy định cho người dân đến Sở GTVT tỉnh để xin giấy xác nhận, bất cập nhất là người dân tại các địa phương nằm cách xa trung tâm tỉnh mất thời gian và công sức đi lại. 

Mới đây UBND tỉnh Đắk Lắk có văn bản ủy quyền cho Sở GTVT giải quyết đề xuất của các cá nhân, tổ chức có nhu cầu ra, vào tỉnh trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, thời gian qua, UBND tỉnh nhận và giải quyết nhiều văn bản của cá nhân, tổ chức liên quan đến việc công dân từ Đắk Lắk đến các tỉnh, thành phố và ngược lại bằng phương tiện cá nhân.

Để đáp ứng nhu cầu cấp thiết đi lại của công dân giữa các tỉnh, thành phố kịp thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, UBND tỉnh Đắk Lắk giao Sở GTVT căn cứ các quy định, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân và UBND các huyện, thị xã, thành phố về các thủ tục ra, vào tỉnh thuận lợi, đồng thời kiểm soát chặt chẽ công tác phòng chống dịch Covid-19.