TPHCM:

Đâm nạn nhân gần chết vẫn truy sát tận cổng bệnh viện

(Dân trí) - Sau khi đâm anh Phú gục tại chỗ, nhóm côn đồ liền rút lui. Tuy nhiên, chỉ vài phút sau đó chính băng nhóm này lại hùng hổ kéo đến bệnh viện đòi xông vào “xử” tiếp nạn nhân.

 

Đâm nạn nhân gần chết vẫn truy sát tận cổng bệnh viện - 1
Nạn nhân bị bọn côn đồ truy sát đang nằm điều trị tại bệnh viện trong tình trạng khá nguy kịch

Chiều 17/10, cơ quan CSĐT công an quận Thủ Đức đã ra ra lệnh bắt giữ khẩn cấp các đối tượng gồm: Dương Minh Công (18 tuổi); Nguyễn Văn Tài (17 tuổi); Lê Hoàng Nam Thắng (24 tuổi) và Huỳnh Thái Sơn (tự “Bụi”, 16 tuổi, cùng ngụ quận Thủ Đức) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Theo thông tin ban đầu, đêm 15/10, sau khi ăn nhậu xong tại quán Cầu Rạch Lùn (thuộc khu phố 2, phường Tam Phú, quận Thủ Đức) nhóm đối tượng trên ra về. Trong lúc lấy xe thì một tên làm đổ xe của khách trong quán nên dẫn đến cự cãi. Tuy nhiên, chủ quán và một số người xung quanh đã kịp can ngăn nên không xảy ra xô xát.

Dù đã ra về nhưng Công cùng đồng bọn vẫn ấm ức vì chuyện mâu thuẫn trong quán nhậu nên quyết định nhặt 2 đoạn gỗ quay lại “tính sổ” với người xô xát lúc trước.

Quay lại mới đến trước quán A7 đường Bình Phú thì nhóm Công thấy 1 nhóm thanh niên trong đó có anh Trương Vĩnh Phú (25 tuổi, ngụ phường Linh Đông) nên dừng xe lại xem mặt. Cùng lúc này anh Phú phát hiện nhóm này cầm theo cây gỗ nên lao đến ôm Sơn vật xuống đường. Thấy vậy Công rút dao bấm giấu trong người đâm 1 nhát vào hạ sườn phải Phú làm nạn nhân gục tại chỗ.

Sau khi đâm gục anh Phú nhóm côn đồ trên liền bỏ chạy. Những người đi cùng liền đưa nạn nhân vào bệnh viện quận Thủ Đức cấp cứu. Tuy nhiên, chỉ vài phút sau, 4 đối tượng này đi trên 2 xe máy đã mang theo gậy đến trước cổng bệnh viện đòi xông vào “xử” tiếp đối thủ.

Trước tình huống này bảo vệ bệnh viện đã cố gắng ngăn cản và báo công an phường đến xử lí. Thấy bóng dáng công an, bọn chúng chia nhau thành 2 hướng bỏ chạy, trên đường tẩu thoát do xe của Công và Tài xảy ra va chạm với một người đi đường nên bị công an ập đến bắt gọn. Riêng tên Thắng và Sơn lẩn trốn được 2 ngày thì bị các trinh sát mật phục bắt giữ.

Đến chiều 17/10, anh Trương Vĩnh Phú vẫn đang nằm điều trị tại phòng hồi sức tích cực bệnh viện quận Thủ Đức. Các bác sĩ xác định, nạn nhân bị mất nhiều máu, tràn máu màng phổi; khả năng suy đa cơ quan do thủng phổi, thủng gan, thủng cơ hoành.

Hiện công an quận Thủ Đức đang mở rộng vụ án để điều tra.

Trung Kiên