Hà Tĩnh:

Đám cháy rừng bùng phát trở lại sau hơn 10 giờ bị khống chế

(Dân trí) - Sau hơn 10 giờ bị khống chế với sự nỗ lực của hàng trăm người gồm nhiều lực lượng, đám cháy rừng tại huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) trưa nay lại bùng phát trở lại.

Ông Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, đến trưa nay (30/6), lửa tiếp tục bùng phát trở lại, các đơn vị tiếp tục huy động người chữa cháy giữa cái nắng nóng kinh hoàng.

Đám cháy rừng bùng phát trở lại sau hơn 10 giờ bị khống chế - 1

Lực lượng chức năng căng mình dập đám cháy rừng kéo dài.

“Các lực lượng hôm qua đã xuyên đêm dập lửa, đến 6h sáng nay ngọn lửa được khống chế. Nhưng đến 10h30 trưa nay, ngọn lửa tiếp tục bùng phát, gây cháy trở lại”, ông Thọ nói.

Theo thống kê bước đầu, có khoảng 30ha rừng bị cháy, trong đó diện tích rừng bị thiệt hại khoảng 5 - 7 ha, còn lại chủ yếu là cây bụi tạp và một số keo tái sinh, thực bì.

Ông Nguyễn Văn Thành, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Hương Sơn cho biết, do gió Lào thổi mạnh nên đã kéo theo các tàn lửa gây cháy trở lại tại khu vực xã Sơn Trà (huyện Hương Sơn). Cũng theo ông Thành thì khu vực cháy chủ yếu là thực bì.

Hiện các lực lượng nỗ lực khống chế không cho đám cháy lan rộng. Tuy nhiên, địa hình phức tạp, nắng nóng, gió Lào thổi mạnh nên công tác dập cháy gặp rất nhiều khó khăn.

Đám cháy rừng bùng phát trở lại sau hơn 10 giờ bị khống chế - 2
Đám cháy rừng bùng phát trở lại sau hơn 10 giờ bị khống chế - 3
Đám cháy rừng bùng phát trở lại sau hơn 10 giờ bị khống chế - 4

Lực lượng cứu rừng kiệt sức sau nhiều tiếng chiến đấu với giặc lửa.

Trước đó vào chiều ngày hôm qua (29/6), đám cháy bắt đầu xuất phát từ xã Ân Phú (huyện Vũ Quang), sau đó lan sang các xã Sơn Long và Sơn Trà (huyện Hương Sơn).

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do người dân thắp hương ở nghĩa địa gây cháy rừng.

Xuân Sinh

Tin liên quan