Đắk Nông dừng quy định cách ly người trở về từ tỉnh khác

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Nguyễn Đình Trung chỉ đạo dừng quy định cách ly tại nhà đối với người trở về từ địa phương khác kể từ ngày 22/2.

Ngày 17/2, tỉnh Đắk Nông đã tổ chức họp để nghe các sở ngành, địa phương báo cáo tình hình trước và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Trước, trong và sau Tết, giá cả các loại hàng hóa ít biến động lớn, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không xảy ra vụ vi phạm pháp luật hình sự, không xảy ra tai nạn giao thông.

Công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm túc, quyết liệt. Đến nay, tỉnh Đắk Nông chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19.

Đắk Nông dừng quy định cách ly người trở về từ tỉnh khác - 1

Tỉnh Đắk Nông tiếp tục duy trì chốt kiểm dịch tại "cửa ngõ" của Tây Nguyên

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Nguyễn Đình Trung chỉ đạo, từ ngày 22/2/2021, dừng cách ly tại nhà đối với các trường hợp đến/về từ TP Hồ Chí Minh. Những trường hợp đi ra ngoài tỉnh và trở về tỉnh từ ngày 9/2/2021 đến nay phải khai báo y tế trên các phần mềm khai báo và theo dõi sức khỏe điện tử.

Những trường hợp đi và về từ 13 tỉnh có dịch phải khai báo y tế tại Trạm Y tế xã, phường, thị trấn, để từ đó có biện pháp y tế phù hợp. Tiếp tục duy trì 24/24h đối với chốt kiểm dịch Cai Chanh trên quốc lộ 14 cho đến khi có thông báo mới.

Về vấn đề cho học sinh trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết, người đứng đầu UBND tỉnh Đắk Nông đề nghị ngành giáo dục phối hợp với cơ sở y tế chủ động nắm bắt, rà soát tình hình phụ huynh, học sinh tại các địa phương, vệ sinh trường lớp để đón học sinh trở lại trường vào ngày 22/2/2021.

Riêng với những học sinh có dấu hiệu bất thường nên ở nhà để theo dõi sức khỏe.

Đắk Nông dừng quy định cách ly người trở về từ tỉnh khác - 2

Những trường hợp ra/vào tỉnh Đắk Nông từ ngày 9/2/2021 đến nay phải khai báo y tế

Trước đó, ngày 9/2, ông Nguyễn Đình Trung ký ban hành Công văn số 751/UBND-KGVX về việc triển khai kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19.

Tỉnh Đắk Nông yêu cầu, các đơn vị chức năng, các địa phương tiến hành cách ly tại nhà đối với tất cả các trường hợp người dân trở về/đến từ TP. Hồ Chí Minh từ ngày 9/2/2021, thời gian cách ly tối đa 14 ngày. Các trường hợp khác liên quan đến các ổ dịch thực hiện cách ly y tế đúng theo quy định.

Đang được quan tâm