1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Đắk Lắk phát video clip khuyến khích cán bộ luôn mỉm cười

(Dân trí) - Các cán bộ hành chính khi tiếp dân, tiếp doanh nghiệp cần nở nụ cười để tạo sự thiện cảm, hài lòng nhằm khuyến khích đầu tư phát triển cho kinh tế, xã hội là điều UBND tỉnh Đắk Lắk mong đợi và gửi gắm vào đoạn video clip “Chỉ cần nở nụ cười”, phát tại các bộ phận một cửa của các đơn vị.

Video clip "Chỉ cần nở nụ cười"

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa triển khai clip “Chỉ cần nở nụ cười” đối với các cán bộ hành chính. Clip này được phát tại bộ phận một cửa của các đơn vị, sở, ngành và UBND các huyện, thành phố.

Theo đó, clip này được thể hiện dưới dạng hoạt cảnh sinh động. Nội dung chính của đoạn clip chia sẻ những khó khăn, áp lực trong công việc của cán bộ hành chính công dẫn đến có nhiều cán bộ khi làm việc với dân, với doanh nghiệp đã có thái độ khó chịu, lớn tiếng khiến người dân không hài lòng, doanh nghiệp không còn hào hứng đầu tư, ảnh hưởng đến sự phát triển chung của toàn tỉnh.


Tại các bộ phận một cửa sẽ được phát video clip Chỉ cần nở nụ cười

Tại các bộ phận một cửa sẽ được phát video clip "Chỉ cần nở nụ cười"

Đoạn clip cũng chỉ ra rằng việc nổi giận của các cán bộ hành chính công sẽ còn ảnh hưởng đến chính sức khỏe của chính những cán bộ này.

Vì vậy, việc nở một nụ cười khi tiếp dân là đã góp phần tạo nên nền hành chính công phục vụ, thân thiện; thu hút được đầu tư, góp phần cho sự phát triển của tỉnh, khiến cho người dân, doanh nghiệp luôn cảm thấy hài lòng, tin tưởng.

Ông Miên Klơng - Giám đốc Sở Nội vụ Đắk Lắk, cho biết: Sau khi lên ý tưởng, đơn vị đã thuê một doanh nghiệp ở Đà Nẵng chuyên thiết kế clip hoạt hình để họ thực hiện với chi phí hơn 63 triệu đồng.

“Hiện Sở đã yêu cầu tất cả các đơn vị cho chiếu clip tại bộ phận một cửa để cán bộ, người dân và doanh nghiệp xem, từ đó điều khiển hành vi ứng xử của mình”, ông Miêng Klơng nhấn mạnh.

Trước đó, vào ngày 28/12/ 2016, UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành chỉ thị số 18 quy định các cơ quan ban ngành phải thực hiện nghiêm việc xin lỗi người dân khi thực hiện các thủ tục hồ sơ bị quá hạn.

Hàng tháng, các sở ngành, địa phương phải báo cáo số hồ sơ thực hiện đúng hạn và quá hạn. Với những đơn vị không giải quyết hồ sơ đúng hạn cho người dân phải xin lỗi dân và sẽ bị UBND tỉnh nhắc nhở, phê bình nếu không thực hiện.

Vào tháng 9/2017 vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu Chủ tịch huyện Krông Năng phải kiểm điểm rút kinh nghiệm vì để xảy ra tình trạng hàng trăm hồ sơ của dân giải quyết quá hạn nhưng các cơ quan, đơn vị của huyện này không tiến hành xin lỗi dân.

Thúy Diễm