1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Đại học Luật đề nghị điều tra thông tin tố giảng viên "gạ gẫm" sinh viên

Thế Kha

(Dân trí) - Đại học Luật Hà Nội đề nghị Công an Hà Nội điều tra thông tin nam giảng viên trường này bị tố gạ gẫm sinh viên đang lan truyền trên mạng xã hội. Nam giảng viên khẳng định đó là thông tin sai sự thật.

Theo nguồn tin của PV Dân trí, ngay sau khi xuất hiện các thông tin, hình ảnh, clip trên mạng tố một nam giảng viên của nhà trường có nhiều hành động "gạ gẫm" phản cảm đối với nữ sinh viên, lãnh đạo Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức cuộc họp khẩn.

Sau cuộc họp, ông Tô Văn Hòa - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội đã ký văn bản gửi tới Công an TP Hà Nội.

Đại học Luật đề nghị điều tra thông tin tố giảng viên gạ gẫm sinh viên - 1

Trường Đại học Luật Hà Nội.

Trong đó, Trường Đại học Luật Hà Nội cho biết đã nhận được thông tin phản ánh liên quan đến giảng viên N.T.D. (Khoa Pháp luật kinh tế) có dấu hiệu vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

"Đến thời điểm này, nhà trường chưa nhận được đơn thư chính thức về vụ việc này"- Trường Đại học Luật Hà Nội khẳng định.

Quan điểm của nhà trường là kiên quyết xử lý nghiêm đối với những hành vi vi phạm, không dung túng, không bao che.

Tuy nhiên qua làm việc, giảng viên có liên quan khẳng định những thông tin trên mạng xã hội là hoàn toàn sai sự thật.

Theo nguồn tin, nam giảng viên cho rằng thông tin, hình ảnh, clip bị đưa lên mạng xã hội đã bị cắt dán với mục đích xấu, nhằm bôi nhọ hình ảnh, danh dự cá nhân.

"Trường Đại học Luật Hà Nội kính đề nghị Công an TP Hà Nội điều tra, xác minh làm rõ"- văn bản vừa được gửi tới Công an TP Hà Nội nêu rõ.

Được biết, Trường Đại học Luật Hà Nội cũng đã gửi văn bản trên tới lãnh đạo Bộ Tư pháp để báo cáo sự việc.

Trong một vụ việc khác, như Dân trí đã phản ánh, sau khi tiếp nhận đơn của chị V.N.H. (trú tại phường Giảng Võ, Hà Nội) tố cáo bị ông L.M.T. (trưởng một khoa của Trường Đại học Luật Hà Nội) có nhiều hành động cưỡng bức, đánh đập trong thời gian dài, Công an quận Hoàng Mai đã phối hợp với các đơn vị chức năng xác minh làm rõ.

Trường Đại học Luật Hà Nội cho biết đã nhận được đơn xin nghỉ việc của ông T. từ tháng 2/2022 - trước thời điểm nổ ra vụ việc tố cáo của chị H. Trường cũng đã nhận được đơn tố giác đảng viên có dấu hiệu vi phạm tư cách, đạo đức nhà giáo và đã giao cho các đơn vị chức năng trong trường tiếp nhận, thụ lý, xác minh, làm rõ và giải quyết theo thẩm quyền.