Đại gia gần trăm tuổi hé lộ 6 điều để sống lâu và hạnh phúc

(Dân trí) - Tỷ phú Charlie Munger tâm đắc 6 điều đơn giản và dễ dàng nhưng lại có tác dụng lớn trong cuộc sống để ở tuổi "xưa nay hiếm" vẫn vui vẻ, hạnh phúc.

Năm nay đã 97 tuổi, ông Charlie Munger (sống ở Mỹ) nổi tiếng với vai trò là cánh tay phải đắc lực của huyền thoại đầu tư Warren Buffett. Ông còn là phó chủ tịch của tập đoàn Berkshire Hathaway và sở hữu khối tài sản khoảng 1,7 tỷ USD. Mặc dù, tuổi đã cao song ông vẫn đảm nhận chức chủ tịch nhà xuất bản Daily Journal Corp. và là thành viên hội đồng quản trị của đại gia bán lẻ Costco .

Tại một cuộc gặp của The Daily Journal ở Los Angeles, California, Mỹ, tỷ phú Munger từng chia sẻ về bí quyết sống lâu và hạnh phúc.

Đại gia gần trăm tuổi hé lộ 6 điều để sống lâu và hạnh phúc - 1

Tỷ phú Charlie Munger.

Khi được người dẫn chương trình Becky Quick của CNBC đặt vấn đề: "Hiện nay, mọi người đang cố gắng tìm ra bí quyết gì để sống lâu và hạnh phúc?".

Tỷ phú Munger chia sẻ, bí quyết rất đơn giản và dễ dàng. Ông đưa ra danh sách những lời khuyên để sống lâu và hạnh phúc:

- Không ganh ghét

- Không oán hận

- Không chi tiêu nhiều hơn mức thu nhập của mình

- Vui vẻ bất chấp khó khăn

- Giao du với những người đáng tin cậy

- Làm những điều đúng đắn

Ông cho rằng, "đơn thuốc" này là là phù hợp với mọi người. Tỷ phú Munger nêu quan điểm, "giữ tinh thần vui vẻ" là điều khôn ngoan nên làm. Tuy nhiên, nếu muốn làm được như vậy phải bỏ cảm xúc tiêu cực.

"Bạn có thể vui khi chìm đắm trong hận thù và oán giận? Tất nhiên là không thể, vì vậy tại sao bạn để nó chi phối?", tỷ phú gần trăm tuổi nêu ý kiến.

Đại gia gần trăm tuổi hé lộ 6 điều để sống lâu và hạnh phúc - 2
Ông được xem là cánh tay phải của tỷ phú Warren Buffett.

Ông Munger sinh ra và lớn lên ở Omaha, Nebraska (Mỹ) và từng làm ở cửa hàng tạp hóa của ông nội tỷ phú Warren Buffett.

"Năm 1959, tôi gặp Charlie Munger. Khi đó, tôi 28 tuổi và anh ấy 35 tuổi. Bác sĩ ở Omaha giới thiệu chúng tôi với nhau dự đoán rằng cả hai sẽ thành công và chúng tôi đã làm được điều đó", tỷ phú Warren Buffett nói về người cộng sự của mình trong lá thư gửi tới các cổ đông hồi năm 2014.

Trước khi làm việc ở tập đoàn Berkshire Hathaway cùng tỷ phú Warren Buffett, ông Munger hành nghề luật sư. Ông Warren Buffett luôn đánh giá cao vai trò của Munger đưa đến thành công cho Berkshire Hathaway.

Đang được quan tâm