Thứ ba, 07/08/2018 - 12:01

Thanh Hóa:

Đã xử phạt 2 trong số 4 xe máy dàn hàng chặn đầu ô tô

Dân trí

Sau khi truy được 2 trong số 4 chiếc xe dàn hàng trên quốc lộ 1A chặn đầu xe tải, thách thức người đi đường, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt 4 triệu đồng, đồng thời tạm giữ phương tiện và tiếp tục truy tìm hai chiếc xe còn lại.

Ngày 7/8, Trung tá Tống Thành Văn, Trạm trưởng Cảnh sát giao thông quốc lộ 1A (Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an huyện Hà Trung tìm được 2 trong 4 chiếc xe dàn hàng trên quốc lộ 1A.

Sau khi xác định được biển số, chủ sở hữu phương tiện, cơ quan chức năng đã triệu tập Nguyễn Văn H. (SN 2002) và Hoàng Văn Dương (SN 1996, đều trú tại xã Hà Ninh, huyện Hà Trung) để lập biên bản. Cả hai thừa nhận vi phạm nhiều lỗi về an toàn giao thông, trong đó Dương chưa có giấy phép lái xe.

Nhóm thanh niên không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng chặn đầu xe tải.

H. và Dương bị xử phạt tổng cộng gần 4 triệu đồng, tạm giữ phương tiện. Cơ quan chức năng tiếp tục truy tìm hai tài xế còn lại để xử lý theo quy định.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, ngày 6/8, một số trang mạng xã hội đăng tải video ghi cảnh nhóm thanh niên đi xe máy chở nhau không đội mũ bảo hiểm, cười đùa và lạng lách, không cho ô tô tải phía sau vượt lên.

Sự việc sau đó được xác nhận xảy ra trên địa phận thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung (Thanh Hoá) vào trưa 5/8. Chỉ sau ít giờ đăng tải, đoạn video gây chú ý khi nhận được hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ của cư dân mạng. Hầu hết cư dân mạng tỏ ra bất bình và bức xúc trước hành động thiếu văn hóa của nhóm thanh niên và mong cơ quan chức năng sớm tìm ra để xử lý.

Bình Minh