Thứ ba, 30/04/2019 - 09:51

Nghệ An:

Đã tìm thấy thi thể 3 học sinh vụ đuối nước trên sông Hiếu

Dân trí

Hiện lực lượng chức năng thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đã tìm thấy thi thể 2 em học sinh còn lại trong vụ 3 học sinh đuối nước trên sông Hiếu vào trưa 29/4.

Đã tìm thấy thi thể 3 học sinh vụ đuối nước trên sông Hiếu - 1

Lực lượng chức năng thị xã Thái Hòa đã tìm thấy thi thể 3 em chết đuối trên sông Hiếu.

Sáng 30/4, Trung tá Trần Ngọc Tuấn - Trưởng Công an thị xã Thái Hòa (Nghệ An) cho PV Dân trí biết: "Khoảng 8h45' sáng nay (30/4), lực lượng chức năng thị xã Thái Hòa đã tìm thấy và đưa lên bờ 2 thi thể học sinh còn lại trong vụ đuối nước vào trưa hôm qua. Hai cháu được tìm thấy vào sáng nay là Trần Kim Xuyến (SN 2006) và Trần Văn Luyện (SN 2008). Hiện chính quyền thị xã Thái Hòa đang làm các thủ tục cần thiết để đưa cả 3 cháu về cho các gia đình an táng theo quy định".

Đã tìm thấy thi thể 3 học sinh vụ đuối nước trên sông Hiếu - 2

Người dân theo dõi công tác tìm kiếm. Ai cũng xót xa sự việc xảy ra đối với 3 cháu nhỏ.

Đã tìm thấy thi thể 3 học sinh vụ đuối nước trên sông Hiếu - 3

Trên bờ sông Hiếu, bạt được dựng lên để làm các thủ tục cần thiết cho các em.

Như Dân trí đã thông tin, sự việc đau lòng nói trên xảy ra tầm 12h ngày 29/4, trên sông Hiếu thuộc địa bàn phường Long Sơn, TX Thái Hòa (Nghệ An).

Vào thời gian nói trên, một nhóm học sinh gồm 5 em rủ nhau ra sông Hiếu để tắm. Trong lúc tắm, 3 em học sinh bất ngờ bị đuối nước. Phát hiện các bạn bị đuối nước, 2 em còn lại chạy về nhà nhưng không thông báo cho người thân.

Đến khoảng 15h người nhà không thấy 3 học sinh còn lại đâu nên mới hỏi 2 em kia thì biết 3 cháu đã bị đuối nước.

Đã tìm thấy thi thể 3 học sinh vụ đuối nước trên sông Hiếu - 4

Sông Hiếu - nơi xảy ra vụ đuối nước khiến 3 em nhỏ tử vong trong những ngày nghỉ lễ.

Nhận được tin báo từ các gia đình, lực lượng Công an Thị xã Thái Hòa, bộ đội, dân quân và những người dân vạn chài trong chiều và đêm hôm qua đã tổ chức tìm kiếm thi thể 3 cháu. Đến sáng sớm hôm nay (30/4), thi thể cháu Phùng Thị Mai đã được tìm thấy. 

Ngay trong chiều, đêm 29/4 và cả sáng 30/4, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 3 đã phối hợp với Công an thị xã Thái Hoà, UBND phường Long Sơn, UBND phường Quang Tiến, BCH quân sự thị xã Thái Hoà cùng người dân triển khai đội hình tìm kiếm.

Đã tìm thấy thi thể 3 học sinh vụ đuối nước trên sông Hiếu - 5

Công việc hậu sự cho các cháu được tiến hành ngay cạnh bờ sông Hiếu.

Đến giữa buổi hôm nay 30/4, thi thể cả 3 em đã được tìm thấy trên dòng sông Hiếu cách địa điểm chết đuối tầm 500-700m.

3 cháu bị đuối nước gồm: Trần Kim Xuyến (SN 2006), Trần Văn Luyện (SN 2008, xóm 1, Đồng Tiến, xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn) và cháu Phùng Thị Mai (SN 2011, khối 4, Long Sơn). Trong đó, có 2 chị em ruột là Trần Kim Xuyến và Trần Văn Luyện.

Được biết, hoàn cảnh gia đình của các cháu đều rất khó khăn. UBND thị xã Thái Hòa đã trích 8 triệu đồng để hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân, đồng thời, vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và người dân tiếp tục ủng hộ vật chất và tinh thần cho gia đình các cháu.

Nguyễn Phê

Đáng quan tâm
Mới nhất