Đà Nẵng xử phạt 400 trường hợp không chấp hành quy định chống dịch

Khánh Hồng

(Dân trí) - TP Đà Nẵng đã tiến hành xử phạt 401 trường hợp với số tiền 497 triệu đồng; trong đó nhiều nhất là hành vi không đeo khẩu trang, tụ tập đông người, sử dụng ma túy trái phép, đánh bạc...

Tối 12/8, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, thời gian qua, người dân, tổ chức, cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố cơ bản chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, mật độ giao thông vào giờ sáng và giờ tan tầm chiều vẫn còn vẫn đông; tình trạng người dân ra đường để hóng mát, tập thể dục, đạp xe đạp thành từng tốp, các nhóm thanh thiếu niên tụ tập chơi đá banh, cầu lông... tại các tuyến đường, khu vực công cộng trong khu dân cư ở nhiều nơi vẫn tồn tại.

Đà Nẵng xử phạt 400 trường hợp không chấp hành quy định chống dịch - 1

Đà Nẵng đã xử phạt nhiều trường hợp không chấp hành quy định phòng chống dịch

Ngày đầu tiên thực hiện phát phiếu đi chợ ngày chẵn, lẻ, hầu hết các chợ đều nghiêm túc thực hiện.

Cụ thể, lối ra, vào chợ được bố trí riêng biệt và theo một lối duy nhất. Tại lối ra, vào chợ đều có lực lượng chức năng túc trực, nhận phiếu, hướng dẫn, nhắc nhở người dân đi đúng lối, sát khuẩn, đeo khẩu trang và đo thân nhiệt.

Tuy nhiên, thực tế ghi nhận số lượng người dân đi chợ vẫn còn đông, đồng thời vẫn còn tình trạng người buôn bán ngoài khu vực chợ.

Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Đà Nẵng cũng cho biết, các địa phương trên địa bàn TP Đà Nẵng đã tiến hành xử phạt 401 trường hợp với số tiền 497 triệu đồng, trong đó, nhiều nhất là hành vi không đeo khẩu trang, tụ tập đông người, sử dụng ma túy trái phép, đánh bạc...