Thứ sáu, 07/05/2021 - 11:51

Đà Nẵng sáng nay xét nghiệm cho 500 nhân viên vũ trường, massage, karaoke

Dân trí

Sáng 7/5, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 500 nhân viên vũ trường, karaoke, spa, massage trên địa bàn.

Đà Nẵng sáng nay xét nghiệm cho 500 nhân viên vũ trường, massage, karaoke - 1

Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) lấy mẫu xét nghiệm cho 500 nhân viên vũ trường, karaoke, spa, massage trên địa bàn quận.

Trung tâm Y tế quận Sơn Trà cho biết, việc xét nghiệm cho các trường hợp trên nhằm đánh giá, phát hiện sớm ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Đồng thời kịp thời khoanh vùng, hạn chế đến mức thấp nhất dịch bệnh lan rộng ra cộng đồng.

Đầu giờ sáng, nhiều người là nhân viên làm việc tại các cơ sở dịch vụ vũ trường, karaoke, spa, massage đã đến Trường Tiểu học Chi Lăng (quận Sơn Trà) để được lấy mẫu xét nghiệm. Người dân chấp hành tốt các quy định phòng chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn và được bố trí ngồi giãn cách chờ đến lượt lấy mẫu. Dự kiến, việc lấy mẫu xét nghiệm sẽ hoàn thành trong một buổi sáng.

Sáng cùng ngày, Quân khu 5 đã phun khử khuẩn ở chợ Đống Đa. Trước đó, TP ghi nhận ca bệnh mắc Covid-19 nhiều lần đến chợ này mua sắm.

Hơn 20 cán bộ, chiến sĩ cùng phương tiện đặc chủng phun khử khuẩn trên các tuyến đường quanh chợ Đống Đa. Dự kiến, chiều cùng ngày, lực lượng chức năng sẽ lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 700 tiểu thương của chợ này.

Đà Nẵng sáng nay xét nghiệm cho 500 nhân viên vũ trường, massage, karaoke - 2

Việc lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp trên nhằm đánh giá, phát hiện sớm trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Đà Nẵng sáng nay xét nghiệm cho 500 nhân viên vũ trường, massage, karaoke - 3

Dự kiến, việc lấy mẫu xét nghiệm được sẽ hoàn thành trong một buổi sáng.

Đà Nẵng sáng nay xét nghiệm cho 500 nhân viên vũ trường, massage, karaoke - 4

Các chiến sĩ, cùng xe đặc chủng của Quân khu 5 phun khử khuẩn khu vực chợ Đống Đa.

Đà Nẵng sáng nay xét nghiệm cho 500 nhân viên vũ trường, massage, karaoke - 5

Chợ Đống Đa tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 7/5 sau khi ghi nhận ca mắc Covid-19 từng đến chợ nhiều lần mua sắm.

Khánh Hồng

Đáng quan tâm