1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

Đà Nẵng phát hiện 3 người mắc Covid-19 trong một đám tang

Tâm An

(Dân trí) - Sau khi đám tang hoàn thành, các cơ quan y tế phát hiện trong đám tang có 3 người nhà dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Đà Nẵng phát hiện 3 người mắc Covid-19 trong một đám tang - 1

Đà Nẵng phát hiện một đám tang có 3 người mắc Covid-19 trong thời gian Thành phố đang thực hiện cách ly xã hội để phòng, chống dịch (ảnh minh hoạ: người dân ra vào chợ ở Đà Nẵng được đo thân nhiệt kỹ lưỡng)

Tối 14/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng thông tin cụ thể về trường hợp đám tang có người mắc Covid-19; đề nghị các tổ chức, cá nhân liên quan đến đám tang này tức liên hệ với Trung tâm Y tế quận, huyện nơi sinh sống.

Thông tin cụ thể về đám tang này: từ 12/8-14/8, tại K160 Trần Cao Vân, Tổ 29, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng có tổ chức đám tang bà N.T.L (sinh năm 1930).

Theo kết quả giám sát, sau khi đám tang hoàn thành, các cơ quan y tế phát hiện trong đám tang có 3 người nhà dương tính với vi rút SARS-CoV-2, bao gồm: N.T.H, sinh năm 1968 (bệnh nhân số 937), N.V.L, sinh năm 1986 (BN số 938) và N.T.T., sinh năm 1954 (BN 939), cùng trú tại K160 Trần Cao Vân, Tổ 29, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng (địa điểm tổ chức đám tang)

Trong suốt quá trình diễn ra tang lễ, gia đình còn có thuê dịch vụ tại công ty Thiện Tâm (đường Trường Chinh, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng) để phục vụ việc hiếu của gia đình.

Tại cuộc họp về công tác phòng, chống dịch trong ngày, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm việc với Đại học Đà Nẵng và UBND các quận, huyện tổng hợp danh sách những người muốn trở về nơi cư trú; trên cơ sở đó chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan thống nhất đề xuất phương án xử lý cụ thể, bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 và việc thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thành phố.

Chính quyền TP cũng giao ngành chức năng tiếp tục rà soát, giám sát, hướng dẫn cụ thể việc triển khai hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 bảo đảm chính xác, kịp thời, đúng mức và công bằng.

Thông tin về hình công tác phòng, chống dịch Covid-19 cập nhật đến tối 15/8 cho biết, hiện đang có 283 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm âm tính có 103 trường hợp, trong đó: lần 1 là 66 trường hợp, lần 2 là 16 trường hợp, lần 3 là 14 trường hợp.    

Từ 27/7-14/8, các cấp chính quyền, lực lượng chức năng cơ sở ở Đà Nẵng đã tiến hành xử phạt 713 trường hợp với số tiền gần 800 triệu đồng về hành vi vi phạm chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phù. Trong đó, nhiều nhất vẫn là hành vi vi phạm không đeo khẩu trang theo quy định, tụ tập đông người, không chấp hành cách ly y tế, ra đường trong trường hợp không cần thiết, không thực hiện cam kết tạm ngưng kinh doanh, thi công công trình.