Đà Nẵng lập chốt ngăn du khách tụ tập ở bán đảo Sơn Trà

(Dân trí) - Trưa 29/3, lực lượng chức năng ở Đà Nẵng đã lập chốt ngăn người dân và du khách lên bán đảo Sơn Trà, nhằm hạn chế tụ tập đông người, phòng, chống dịch Covid-19 lây lan.

Đà Nẵng vận động du kách ở bán đảo Sơn Trà quay về nhà, hạn chế tụ tập
Đà Nẵng lập chốt ngăn du khách tụ tập ở bán đảo Sơn Trà - 1

Lực lượng chức năng ở Đà Nẵng lập chốt ngăn du khách lên bán đảo Sơn Trà để tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

Ghi nhận của PV Dân trí tại khu vực bán đảo Sơn Trà sáng nay 29/3, vẫn còn nhiều nhóm du khách lên tham quan, ăn uống ở các nhà hàng nằm rải rác ven biển dọc bán đảo Sơn Trà - vốn là địa điểm du lịch, dã ngoại lý tưởng ở Đà Nẵng.

Ngoài các nhà hàng, một số người dân tự tổ chức ăn uống ngoài trời ở các điểm dừng chân như điểm gần khu vực Ghềnh Bàng - Bãi Đa.

Đà Nẵng lập chốt ngăn du khách tụ tập ở bán đảo Sơn Trà - 2

Một số người dân và du khách tham quan, dã ngoại cuối tuần ở bán đảo Sơn Trà sáng 29/3

Trong sáng cùng ngày, lực lượng chức năng quận Sơn Trà, Đà Nẵng cùng Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch đã ra quân vận động người dân và du khách hạn chế tụ tập đông người; tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các chủ nhà hàng được đề nghị ký cam kết tạm ngưng phục vụ các dịch vụ ăn uống, giữ xe... 

Đà Nẵng lập chốt ngăn du khách tụ tập ở bán đảo Sơn Trà - 3

Lực lượng chức năng vận động người dân, du khách đang đi du lịch, dã ngoại ở bán đảo Sơn Trà quay trở về nhà

Đà Nẵng lập chốt ngăn du khách tụ tập ở bán đảo Sơn Trà - 4

Các chủ nhà hàng ký cam kết tạm ngưng hoạt động, chung sức phòng, chống dịch Covid-19

Ông Võ Đình Công - Chủ tịch UBND phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng cho biết, khu vực bán đảo Sơn Trà là địa điểm du lịch hấp dẫn ở Đà Nẵng. Không chỉ có du khách, mà người dân thành phố cùng gia đình, nhóm bạn vẫn thường đến đây dã ngoại cuối tuần. Ông Công nhận định, người dân thường có suy nghĩ đi từng nhóm nhỏ lẻ không sao, nhưng thực tế nhiều nhóm nhỏ đến cùng một điểm thì thành đông. Khi được vận động, mọi người đều rất hợp tác, quay trở về nhà ngay.

Ông Hoàng Công Thanh - Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, Đà Nẵng chia sẻ, trong thời điểm tăng cường phòng, chống dịch bệnh then chốt này, người dân được khuyến cáo nên ở nhà, hạn chế đi lại khi không có việc cần thiết.

Ngay khi có chỉ đạo của thành phố, các lực lượng chức năng quận Sơn Trà đã ra quân tuyên truyền, vận động người dân và du khách cùng thực hiện chủ trương tạm dừng các hoạt động ở các bãi biển công cộng và bán đảo Sơn Trà. Khó khăn là do địa hình khu vực bán đảo Sơn Trà trải dài, có nhiều điểm dừng chân nên khó kiểm soát hết các nhóm du lịch đi theo nhóm nhỏ, lẻ nhưng lại cùng đến một điểm. Do đó, quận đã triển khai phương án lập chốt ngăn người dân và du khách không có việc cần thiết lên bán đảo Sơn Trà trong thời điểm tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tâm An

Đọc thêm
Đang được quan tâm