Thứ sáu, 19/04/2019 - 13:10

Đà Nẵng: Gần 2 km kênh đổi màu xanh bất thường và bốc mùi

Dân trí

Gần 2km kênh nước ở khu vực tổ 31, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng đổi màu xanh bất thường và bốc mùi từ ngày 18/4, khiến người dân lo lắng.

Đà Nẵng: Gần 2 km kênh đổi màu xanh bất thường và bốc mùi - 1

 

Đà Nẵng: Gần 2 km kênh đổi màu xanh bất thường và bốc mùi - 2

Đoạn kênh dài gần 2km đổi màu xanh khác lạ, bốc mùi hôi khó chịu từ ngày 18/4

Ghi nhận của PV tại khu vực nói trên, vào sáng 18/4, người dân ở xung quanh phát hiện tình trạng dòng nước dưới kênh bất ngờ đổi màu xanh, bốc mùi hôi thối. Đáng chú ý, đã có hiện tượng cá chết nổi lềnh bềnh trên mặt nước. 

Đà Nẵng: Gần 2 km kênh đổi màu xanh bất thường và bốc mùi - 3

Rác phủ khắp nhiều cống thoát nước trên khu vực con kênh

Đà Nẵng: Gần 2 km kênh đổi màu xanh bất thường và bốc mùi - 4

Cá chết nổi lềnh bềnh trên mặt nước

Trao đổi với PV Dân trí, ông Tô Văn Hùng - Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường cho biết, đơn vị đã nhận được báo cáo từ Công ty thoát nước và xử lý nước thải thành phố về tuyến kênh người dân phản ánh.

Qua kiểm tra ban đầu, tuyến kênh trên là kênh khu D do Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng đô thị làm chủ đầu tư, chưa bàn giao cho Công ty thoát nước và xử lý nước thải quản lý (chỉ mới kiểm tra hiện trường).

Dọc tuyến kênh trên có khoảng 7 cống xả nước thải từ các khu vực dân cư đổ về. Trong hôm nay (19/4), Công ty thoát nước và xử lý nước thải sẽ phản ánh đến chủ đầu tư để vệ sinh, vớt rác và xử lý mùi hôi.

Chí Lê

Đáng quan tâm
Mới nhất