1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

Đà Nẵng đề nghị Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc phối hợp phòng, chống Covid-19

(Dân trí) - Tại buổi tiếp và làm việc với ông Ahn Min Sik -  Tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị hai bên phối hợp chặt chẽ trong phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 27/2, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã có buổi tiếp và làm việc với ông Ahn Min Sik vừa được bổ nhiệm làm Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng.

Đà Nẵng đề nghị Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc phối hợp phòng, chống Covid-19 - 1

Ông Ahn Min Sik - tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng và Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ

Tại buổi làm việc, lãnh đạo chính quyền TP Đà Nẵng chia sẻ, việc thành lập Tổng Lãnh sự quán và bổ nhiệm Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa các tỉnh miền Trung nói chung và Đà Nẵng nói riêng với các địa phương và đối tác Hàn Quốc.

Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông với đất nước và nhân dân Hàn Quốc; đồng thời, cung cấp thông tin tình hình phòng, chống dịch Covid - 19 đến đại diện Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng.

Theo đó, lãnh đạo chính quyền TP Đà Nẵng đề nghị Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng phối hợp chặt chẽ với Thành phố trong quá trình phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn về y tế cho cộng đồng, và hỗ trợ một cách tốt nhất cho công dân Hàn Quốc tại Đà Nẵng trước tình hình diễn biến phức tạp do dịch Covid-19 gây ra.

Hai bên cũng thống nhất một số nội dung thúc đẩy quan hệ toàn diện trong năm 2020 như: Tăng cường các hoạt động giao lưu hữu nghị, hợp tác giữa các tổ chức nhân dân của hai nước; phối hợp thúc đẩy giao lưu văn hóa, thể thao, xúc tiến du lịch giữa Đà Nẵng và các địa phương Hàn Quốc. Hỗ trợ giới thiệu, quảng bá thông tin về thành phố Đà Nẵng, đặc biệt về môi trường đầu tư, kinh doanh đến các doanh nghiệp và nhà đầu tư Hàn Quốc.

Đặc biệt, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng tạo điều kiện và hỗ trợ hiệu quả cho công dân Hàn Quốc sinh sống, học tập và làm việc tại thành phố.

Được biết, đến nay, Đà Nẵng đã thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác với 05 địa phương của Hàn Quốc gồm: Changwon (từ năm 1997), Daegu (2004), Hwaseong (2008), Seoul (2016) và Gyeongsan(2017).

 

Tâm An