Đà Nẵng chi gần 760 tỷ đồng mở rộng Vườn tượng APEC

(Dân trí) - UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành quyết định về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình Vườn tượng APEC mở rộng.

Theo đó, dự án Vườn tượng APEC mở rộng do Ban quản lý dự án Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và phát triển đô thị làm chủ đầu tư, với tổng kinh phí 759 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố.

Dự án Vườn tượng APEC mở rộng được xây dựng trên khuôn viên khu đất với diện tích 8.668 m2 (thuộc phường Bình Hiên, quận Hải Châu).

Tổ hợp công trình bao gồm khu công viên cây xanh, thảm cỏ, lối đi bộ, vườn dạo… được nâng cốt từ thấp đến cao, khu trung tâm là điểm nhấn kiến trúc chính với hệ kết cấu mái vòm rộng, phía dưới mái vòm là không gian sinh hoạt cộng đồng

Đà Nẵng chi gần 760 tỷ đồng mở rộng Vườn tượng APEC - 1

Đà Nẵng đầu tư 759 tỷ đồng mở rộng Vườn tượng APEC

Tầng hầm bố trí khu vực để xe công cộng và các phòng kỹ thuật. Tầng 1 bố trí nhà vệ sinh công cộng, không gian nghỉ ngơi, khu dịch vụ bán hàng lưu niệm, khu thông tin du lịch phục vụ cho du khách đến tham quan. Tầng 2 (tầng mái) bố trí không gian sinh hoạt cộng đồng, đường dốc, lối đi bộ, hồ nước, cây xanh để tạo điểm nhấn cảnh quan.

Theo UBND TP Đà Nẵng, việc mở rộng Vườn tượng APEC phù hợp với nguyện vọng của đông đảo người dân thành phố, không những tạo điểm nhấn không gian kiến trúc phía Tây cầu Rồng, mà còn đáp ứng nhu cầu thụ hưởng không gian xanh, vui chơi, giải trí của người dân thành phố và du khách, đây sẽ là nơi lý tưởng để tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội.

Vườn tượng APEC hiện tại có diện tích hơn 3.000m2, khánh thành năm 2017. Đây nơi trưng bày các bức tượng đại diện cho 21 nền kinh tế tham gia APEC 2017 tại Đà Nẵng.

Khánh Hồng

Đang được quan tâm