Thứ tư, 09/02/2011 - 16:19

Cứu sống 35 người trong vụ xe buýt lật xuống kênh

Dân trí

11 giờ hôm nay, ngày 9/2, công tác cứu nạn chiếc xe buýt bị lật xuống kênh thuộc địa phận thôn Định Thọ (Hòa Định Đông, Phú Hòa, Phú Yên) đã kết thúc. 35 người trên xe được cứu sống, không có nạn nhân thiệt mạng.

Cứu sống 35 người trong vụ xe buýt lật xuống kênh - 1

Đến 11 giờ trưa nay vẫn không tìm thấy thêm nạn nhân nào và cũng không có thông tin phản hồi về người mất tích nên lãnh đạo huyện Phú Hoà quyết định kết thúc việc tìm kiếm nạn nhân.
 
Như Dân trí đã đưa tin, vào khoảng 17 giờ chiều qua, chiếc xe buýt mang biển kiểm soát 78K - 3704 của Doanh nghiệp Cúc Tư (TP. Tuy Hoà) trong khi đang lưu hành trên Quốc lộ 25, hướng Sơn Hòa - TP Tuy Hòa, khi đến km 14 đã bất ngờ lao xuống kênh và lật nghiêng, gần như bị nhấn chìm trong nước.

 

Anh Đỗ Thanh Tùng, ở thôn Phú Sen Tây, người đã chứng kiến vụ tai nạn, kể lại: Vào thời điểm trên, khi đi chơi tết về, qua đây anh thấy chiếc xe buýt Cúc Tư lưu hành ngược chiều bị chao đảo mạnh và cả xe lật nhào xuống kênh. Ngay lập tức, anh nhảy xuống kênh cứu người và đã cứu được gần 20 người. Nhiều người đi đường cũng xuống cứu người bị nạn và tổng cộng đã đưa được 35 người lên bờ. Anh đã lặn vào phía trong chiếc xe để tìm kiếm nhưng không còn thấy người nào trong xe.

 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng của tỉnh Phú Yên và huyện Phú Hoà đã có mặt tại hiện trường và triển khai công tác cứu hộ cứu nạn. Đêm 8/2, chiếc xe buýt đã được cẩu lên bờ, 20 người bị thương và ngạt nước nặng được chuyển gấp cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên, 7 người cấp cứu tại bệnh viện Phú Hoà. Sáng nay, tình trạng sức khỏe các nạn nhân đã dần hồi phục.

 

Ông Hà Trung Kháng, Bí thư huyện uỷ Phú Hoà cho biết: Đến sáng nay, có tất cả 35 người đã được cứu khỏi xe buýt. Tuy nhiên các ngành chức năng vẫn chưa xác định được có tất cả bao nhiêu người trong xe buýt tại thời điểm xảy ra tai nạn. Huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng tiếp tục theo dõi sức khoẻ các nạn nhân và tổ chức các phương án điều trị tốt nhất.

 

Ông Lê Văn Hoà, Phó Bí thư đảng uỷ thị trấn Phú Hoà, chỉ huy lực lượng cứu hộ tại hiện trường, cho biết: Trong đêm qua và sáng nay, hơn 60 thanh niên, dân quân, bộ đội của huyện Phú Hoà đã được huy động, trầm mình rà các đoạn kênh phía hạ lưu nơi xảy ra tai nạn nhưng vẫn không tìm thấy thêm nạn nhân nào mà chỉ tìm được 2 chiếc vali cùng một số giày dép.

 

Đến 11 giờ ngày 9/2, nước trên kênh thuỷ nông Đồng Cam đã rút kiệt nhưng vẫn không tìm thấy  nạn nhân nào của vụ tai nạn và cũng không có thông tin phản hồi về người mất tích nên lãnh đạo huyện Phú Hoà quyết định kết thúc việc tìm kiếm nạn nhân.

 

Hiện, nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

 

Nguyễn Thành Chung

Đáng quan tâm
Mới nhất