Nghệ An:

Cựu chiến binh 53 tuổi cứu 3 thanh niên khỏi đuối nước

(Dân trí) - Phát hiện 3 thanh niên chới với dưới sông, ông Hiền không chút do dự lao mình xuống dòng nước kịp thời cứu giúp.

Ngày 25/4, trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo xã Thanh Hòa (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, 3 thanh niên trong lúc tắm sông trên địa bàn may mắn được một cán bộ xã kịp thời cứu thoát khỏi đuối nước.

Cựu chiến binh 53 tuổi cứu 3 thanh niên khỏi đuối nước - 1

Ông Nguyễn Hữu Hiền (đứng giữa, cầm hoa) dũng cảm cứu 3 thanh niên thoát khỏi đuối nước.

Trước đó, vào khoảng 14h30 ngày 24/4, 3 thanh niên (trong đó 2 người trú ở địa bàn xã Thanh Hòa, huyện Thanh Chương và người còn lại trú ở huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) rủ nhau ra tắm mát khu vực bãi Trận, sông Giăng, đoạn qua địa bàn xã Thanh Hòa, huyện Thanh Chương.

Trong lúc tắm, 3 thanh niên bị dòng nước cuốn ra xa. Phát hiện sự việc, ông Nguyễn Hữu Hiền (SN 1969, trú xã Thanh Hòa) đã kịp thời bơi ra cứu các nạn nhân vào bờ an toàn.

"Ngay khi phát hiện 3 thanh niên chới với dưới sông, tôi liền lao xuống để cứu các cháu. Sau khi cứu thành công 2 cháu thì cháu thứ 3 bị cuốn ra xa khoảng gần 30m. Mặc dù rất mệt nhưng tôi vẫn cố gắng ra để cứu bằng được cháu vào bờ. Sau khi đưa lên bờ, 3 thanh niên này có biểu hiện bất tỉnh, phải mất khoảng 5 phút sơ cứu, hô hấp nhân tạo mới tỉnh lại được", ông Hiền nhớ lại.

Ông Nguyễn Hữu Hiền hiện là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thanh Hòa, huyện Thanh Chương.