Bình Định:

Cứu bạn bị đuối nước, cả 2 thanh niên tử vong

(Dân trí) - Ngày nghỉ chủ nhật, nhóm 8 thanh niên khoảng 17 - 18 tuổi ở Bình Định rủ nhau ra sông Kôn đánh cá thì không may có 2 người bị sụp vào vùng nước sâu, chết đuối thương tâm.

Chiều 28/6, ông Giả Văn Thọ, Chủ tịch UBND xã Nhơn Hậu (thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) xác nhận, địa bàn xã này vừa xảy ra một vụ đuối nước trên sông Kôn, khiến 2 thanh niên 18 tuổi tử vong.

Cứu bạn bị đuối nước, cả 2 thanh niên tử vong - 1
Hai thanh niên đi đánh bắt cá bị đuối nước thương tâm.

Nạn nhân được xác định là L.A.V. (18 tuổi, ở thôn Tân Dân, xã Nhơn An, thị xã An Nhơn) và T.D.T (18 tuổi, ở khu vực Phò An, phường Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn).

Theo thông tin ban đầu, sáng 28/6, một nhóm 8 thanh niên khoảng 17 - 18 tuổi ở nhiều xã, phường trên địa bàn thị xã An Nhơn rủ nhau đến sông Kôn đánh bắt cá.

Đến 11h cùng ngày, khi nhóm thanh niên đến khu vực sông Kôn (đoạn chảy qua thôn Thạnh Danh, xã Nhơn Hậu) để đánh cá thì 1 thanh niên bị sụp vào vùng nước sâu, do không biết bơi nên đuối nước.

Lúc này, một thanh niên khác trong nhóm nhảy xuống để cứu bạn nhưng không được và cũng bị xoáy vào vùng nước sâu, bị cuốn chìm…

Trên bờ nhóm bạn hô hoán để kêu người đến cứu giúp, đồng thời đi tìm cây để ném ra cứu bạn nhưng bất thành. Khi dân làng thôn Thanh Danh đến ùa tới, vớt được thì cả 2 em đã tử vong.

Theo Chủ tịch UBND xã Nhơn Hậu, do 2 thanh niên này đều ở các địa phương khác đến đánh bắt cá, không biết dòng sông chỗ nào cạn, chỗ nào sâu nên mới xảy ra sự việc thương tâm.

Doãn Công

Đang được quan tâm