1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Hà Nội:

Cưỡng chế 5 công trình vi phạm ở công viên Tuổi trẻ

(Dân trí) - Sáng nay 18/11, các cơ quan chức năng thuộc UBND quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã bắt đầu tiến hành cưỡng chế các công trình xây dựng trái phép, vi phạm quy hoạch tại công viên Tuổi trẻ.

Các công trình vi phạm này đã được thông báo tháo dỡ từ cách đây hơn 10 ngày nhưng chủ đầu tư là Công ty ĐT&DV Tuổi trẻ Hà Nội vẫn nấn ná chây ì.
 
Trước đó, thanh tra xây dựng TP Hà Nội đã có kết luận về hơn 20 công trình vi phạm trật tự xây dựng tại công viên Tuổi trẻ.
 
Tính đến nay có 18 công trình vi phạm đã được chủ đầu tư tự nguyện tháo dỡ còn lại 5 công trình chây ì nói trên (chủ yếu là các nhà hàng dịch vụ ăn uống) với tổng diện tích khoảng 2.000m2, sẽ được các cơ quan chức năng thuộc quận Hai Bà Trưng tiến hành cưỡng chế toàn bộ trong 5 ngày.
 
Cưỡng chế 5 công trình vi phạm ở công viên Tuổi trẻ - 1
Sẽ không còn những công trình sai phép
tại công viên Tuổi trẻ. (Ảnh: H.Ngân)
 
Ông Lê Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng cho biết, sau khi tiến hành tháo dỡ toàn bộ các công trình vi phạm về trật tự xây dựng để trả lại mặt bằng cho công viên Tuổi trẻ, một số các công trình hạ tầng cơ sở phù hợp với cảnh quan đô thị của công viên sẽ được xây dựng tại đây, trong đó có một số công trình xây dựng nhằm phục vụ kỉ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Hồng Ngân