1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM "khát" cây xanh
  4. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai

Cuộc sống mới của cháu bé 3 tuổi bị cậu đánh đập, bắt đi ăn xin

(Dân trí) - Cháu Trịnh Nguyễn Thành Đức đang có cuộc sống mới rộn rã tiếng cười tại Làng thiếu niên Thủ Đức - TPHCM.

Ngày 25 Tết Giáp Ngọc vừa qua (tức ngày 25/1/2014), các mẹ ở Làng thiếu niên Thủ Đức vô cùng vui sướng khi được đón cháu Trịnh Nguyễn Thành Đức trở về. Nói là “trở về” vì trước đây, Đức đã từng được đưa vào Làng, sống tại gia đình Thược dược (nhà số 5, mỗi nhà tại Làng mang tên một loài hoa).
 
Cuộc sống mới của cháu bé 3 tuổi bị cậu đánh đập, bắt đi ăn xin
Bé Trịnh Nguyễn Thành Đức (bé trai thứ 2 từ phải sang) đã có cuộc sống yên vui tại Làng thiếu niên Thủ Đức (TPHCM)
 
Chị Võ Thị Tươi - Trưởng phòng Quản lý nuôi dưỡng giáo dục của Làng - chia sẻ: “Sau khi bé Đức được đưa vào Làng khoảng 1 tháng thì gia đình nằng nặc xin con về, với đầy đủ giấy tờ hợp lệ. Vì vậy, dù không muốn nhưng chúng tôi đành để cháu về với gia đình. Đọc tin tức biết cháu bị cậu ruột bạo hành, chúng tôi vô cùng đau xót. Bây giờ được đón Đức trở lại, ai cũng vui mừng”.

Trở lại vòng tay của mẹ Nguyễn Lê Kim Ngân và gặp lại các anh chị em cũ, bé Đức rất vui và nhanh chóng thích nghi với cuộc sống tại Làng. Mẹ Kim Ngân vui mừng: “Bé Đức hồn nhiên như bao đứa trẻ khác và không khi nào nhắc đến người thân ruột thịt. Thật mừng là xuân này bé được đón cái tết đúng nghĩa trong không khí đầm ấm của gia đình”.

Các bé hân hoan vì sắp được đi chơi ở Đầm Sen
Các bé hân hoan vì sắp được đi chơi ở Đầm Sen
 
Thật khó nhận ra cháu bé từng bị bạo hành giữa bao đứa trẻ hồn nhiên, khỏe mạnh trong Làng
Thật khó nhận ra cháu bé từng bị bạo hành giữa bao đứa trẻ hồn nhiên, khỏe mạnh trong Làng
  
Chị Võ Thị Tươi cho biết, hiện tại Làng đang nuôi 176 em, trong đó có 64 trẻ sơ sinh. Khẩu phần ăn cho mỗi em tại Làng vào thời điểm hiện tại vẫn theo quy định nhà nước là 16.000 đồng/ngày. Làng luôn phải chật vật tận dụng mọi nguồn hỗ trợ từ các Mạnh Thường Quân để đảm bảo dinh dưỡng và đóng học phí cho các cháu.
 
Hồng Nhung