TPHCM:

Cuộc đua xe chớp nhoáng của "Trường đua 3K"

(Dân trí) - Cùng nhóm thanh thiếu niên đua xe trên đoạn đường 300m ở quận 8, TPHCM, S. bị CSGT vây bắt với xe gắn máy không có bộ phận giảm thanh.

Lúc 21h40 ngày 10/4, nhóm thanh thiếu niên khoảng 20 người điều khiển xe máy dàn hàng ngang, nẹt pô inh ỏi trên đường Nguyễn Văn Linh, đoạn gần giao lộ Phạm Hùng (quận 8) để chuẩn bị cho cuộc đua với quãng đường 300m.

Cuộc đua xe chớp nhoáng của Trường đua 3K - 1
S. cùng phương tiện tại trụ sở công an.

Thời điểm này, tổ công tác Trạm CSGT Đa Phước thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TPHCM làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát gần đó phát hiện và tiến hành bố trí đội hình để vây ráp.

Thấy bóng dáng CSGT, nhóm thanh thiếu niên tăng ga, lao vun vút trên đường để tháo chạy, riêng Nguyễn Ngọc S. (16 tuổi, ngụ quận 7) điều khiển xe máy BKS 59C2 - 178.71 không gương chiếu hậu, không có bộ phận giảm thanh bị tổ công tác khống chế đưa về trụ sở để làm rõ.

Qua làm việc, S. khai nhận đã cùng các thanh thiếu niên khác hẹn đua xe thông qua nhóm chat trên Facebook có tên là "Trường đua 3K". Theo đó, cả nhóm thống nhất đua xe với quãng đường 300m tại đường Nguyễn Văn Linh và bắt đầu lúc 21h30 ngày 10/4.

Trạm CSGT Đa Phước đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với S. về các lỗi điều khiển xe máy không gương chiếu hậu, không có bộ phận giảm thanh, điều khiển xe thành đoàn gây cản trở giao thông và điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi.

Cuộc đua xe chớp nhoáng của Trường đua 3K - 2
Tin nhắn hẹn nhau đua xe của nhóm thanh thiếu niên.

Liên quan đến tình trạng đua xe trái phép trên địa bàn TPHCM, Phòng PC08 cho biết, hiện một số nhóm nhỏ thanh thiếu niên lợi dụng khu vực tiếp giáp địa bàn quản lý, cách xa trụ sở các đơn vị chức năng, sử dụng mạng xã hội tạo các nhóm kín để hẹn nhau "dợt xe, biểu diễn" trên đường.

Các đối tượng này thường xuyên thay đổi địa điểm, phân chia người để cảnh giới lực lượng chức năng và thời gian tổ chức "dợt xe, biểu diễn" cũng như rút lui diễn ra rất ngắn.

Người dân phát hiện các nhóm thanh thiếu niên tụ tập đua xe hoặc các lò độ xe thì phản ánh cho Phòng PC08 thông qua số điện thoại đường dây nóng 0994.67.67.67 hoặc 069.3187.521.

Bài liên quan
Đang được quan tâm