1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

TPHCM:

CSGT ra quân xử lý xe đạp thể thao chạy vào làn đường ô tô

(Dân trí) - Trước tình trạng người đi xe đạp thể thao nghênh ngang vào làn đường ô tô trên những đại lộ lớn gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông cũng như chính bản thân họ, lực lượng CSGT Công an TPHCM đã ra quân nhắc nhở và xử lý nếu tiếp tục tái diễn.

Thời gian qua, trên địa bàn TPHCM đã xảy ra không ít trường hợp tai nạn liên quan tới việc người dân đi xe đạp tập thể dục di chuyển vào làn đường dành cho ô tô.

CSGT dừng 1 người đi xe đạp vượt đèn đỏ trên tuyến Phạm Văn Đồng
CSGT dừng 1 người đi xe đạp vượt đèn đỏ trên tuyến Phạm Văn Đồng

Điển hình như ngày 1/7/2017, hai người đàn ông đi xe đạp di chuyển vào làn ô tô trên đường Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh, TPHCM) đã bị xe container tông trúng khiến 1 người tử vong tại chỗ, 1 người bị thương nặng.

Hay như vụ việc ô tô tông chết người đi xe đạp tập thể dục trên đường Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức vào tháng 10/2017.

CSGT ra quân xử lý xe đạp thể thao chạy vào làn đường ô tô - 2
Cảnh sát giao thông tiến hành nhắc nhở người đi xe đạp thể thao vi phạm
Cảnh sát giao thông tiến hành nhắc nhở người đi xe đạp thể thao vi phạm

Từ những thực tế trên, sáng ngày 17/11, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TPHCM đã đồng loạt ra quân để kiểm tra, nhắc nhở người đi xe đạp vi phạm.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, trong thời gian từ 4h – 6h sáng mỗi ngày, tại các tuyến đường Mai Chí Thọ, Võ Văn Kiệt, Phạm Văn Đồng… hàng loạt xe đạp thể thao vô tư di chuyển vào làn đường dành cho ô tô. Những người điều khiển xe đạp này thường đi theo đoàn, dàn hàng 3, hàng 4, thậm chí là vượt đèn đỏ.

CSGT ra quân xử lý xe đạp thể thao chạy vào làn đường ô tô - 4
Nhiều người tỏ ra bất ngờ khi bị CSGT dừng xe để nhắc nhở
Nhiều người tỏ ra bất ngờ khi bị CSGT dừng xe để nhắc nhở

Sau buổi ra quân nhắc nhở này, dự kiến ngày 19/11, nếu người điều khiển xe đạp tiếp tục tái diễn các lỗi như vào đường cấm, vượt đèn đỏ, dàn hàng 3, hàng 4... sẽ bị tổ công tác xử phạt theo quy định của pháp luật.

Đình Thảo