Thứ năm, 10/09/2020 - 21:50

CSGT Đồng Nai ra quân xử lý xe quá tải lộng hành đêm khuya

Dân trí

Trong ngày đầu ra quân, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện nhiều phương tiện chở vượt trọng tải lên đến 330%.

Ngày 10/9, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai cho biết: Đang phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành xử lý 13 phương tiện vi phạm chở hàng quá tải, không có hóa đơn chứng từ theo quy định.

CSGT Đồng Nai ra quân xử lý xe quá tải lộng hành đêm khuya - 1
Một vụ bắt xe quá tải trong đêm trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ (Công an huyện Cẩm Mỹ)

Trước đó, vào khoảng 0h sáng 10/9, các tổ công tác đặc biệt của phòng CSGT phối hợp với Đội CSGT đường bộ số 2, Trạm CSGT Suối Tre, Đội CSGT – Trật tự Công an huyện Định Quán, Thống Nhất và phòng Cảnh sát kinh tế đã tiến hành tuần tra, kiểm soát các tuyến quốc lộ 20, đường Huỳnh Văn Nghệ (nội ô TP Biên Hoà).

Trong quá trình tuần tra, tổ công tác đã phát hiện tại Km15 quốc lộ 20 có 9 xe chở cát có dấu hiệu vi phạm quá tải và chở hàng không có hóa  đơn, chứng từ nguồn gốc.

Ngay lập tức, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản đối với 9 phương tiện trên với các lỗi chở hàng vượt trọng tải cho phép từ 190 - 330%, chở hàng không có hóa đơn, chứng từ nguồn gốc hàng hóa.

CSGT Đồng Nai ra quân xử lý xe quá tải lộng hành đêm khuya - 2
Hàng loạt phương tiện có dấu hiệu chở quá tải bị tổ công tác tiến hành kiểm tra vào rạng sáng 9/9 (Công an tỉnh Đồng Nai)

Trong khi đó, trên tuyến đường Huỳnh Văn Nghệ (thuộc nội ô TP Biên Hoà), tổ công tác đã phát hiện 3 xe chở cát, 1 xe chở cà phê có dấu hiệu vi phạm quá tải.

Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản đối với 4 phương tiện trên với các lỗi như vi phạm quá tải (từ 100-150%). Ngoài ra, các xe này còn không có hóa đơn, chứng từ nguồn gốc hàng hóa, không có giấy đăng ký xe theo quy định, không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, không có giấy phép lái xe.

Hiện tất cả các phương tiện vi phạm đã được bàn giao cho các đơn vị liên quan để tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

CSGT Đồng Nai ra quân xử lý xe quá tải lộng hành đêm khuya - 3
Chiếc xe ben mang biển số giả quân đội chở quá tải ngang nhiên không chấp hành hiệu lệnh của CSGT trên quốc lộ 1K

Trước đó, vào chiều 8/9, tổ công tác đặc biệt của phòng CSGT cũng đã phát hiện 2 phương tiện xe ben chở đá có dấu hiệu chở quá tải lưu thông trên quốc lộ 1K qua địa bàn phường Hoá An (TP Biên Hoà).

Đáng nói, cả  2 phương tiện này đều gắn biển số nền đỏ để giả làm biển số của quân đội hòng qua mặt lực lượng chức năng.

Khoa Nam

Đáng quan tâm