1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Sóc Trăng:

CSGT "đội nắng" tiếp tế đồ ăn uống cho bà con đi xe máy về quê tránh dịch

Cao Xuân Lương

(Dân trí) - Ngày 26/9, người dân từ các vùng dịch về Sóc Trăng, Bạc Liêu trên tuyến quốc lộ 1 đến chốt kiểm soát Covid-19 rất bất ngờ khi nhận được quà từ tay các chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ.

Đại tá Phạm Minh Khả - Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Sóc Trăng - cho biết, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh trong việc kiểm soát phòng, chống dịch tại cửa ngõ ra vào tỉnh, lực lượng CSGT cùng các lực lượng khác đang làm nhiệm vụ tại chốt trực đã nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ phòng, chống dịch từ xa, không để lọt những trường hợp không đủ điều kiện để vào địa phận của tỉnh. 

CSGT

Lực lượng Công an Sóc Trăng chuẩn bị phần quà sẵn sàng hỗ trợ người dân về quê.

Những ngày gần đây, các địa phương nới lỏng giãn cách nên có rất nhiều người chạy xe hai bánh về địa phương. Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch và an toàn cho bà con về từ vùng có dịch, lực lượng CSGT của đơn vị đã tổ chức dẫn đoàn đưa bà con về địa phương thực hiện cách ly y tế theo quy định.

Lo ngại bà con đi về từ các địa phương ở xa, thời tiết thất thường nên ảnh hưởng đến sức khỏe, vì vậy Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng đã vận động hỗ trợ cho bà con về qua địa bàn tỉnh một số phần quà như các loại bánh, sữa, nước uống để tiếp sức cho bà con sử dụng trên đường về quê.

CSGT

Một chiến sĩ CSGT phát hộp bánh đến người dân.

Hình ảnh các chiến sĩ cảnh sát đội nắng phát bánh, sữa, nước uống tới tận tay người dân trước khi đưa bà con về địa phương cách ly đã khiến nhiều người xúc động.

Món quà tuy không lớn nhưng rất ý nghĩa, ấm lòng người con xa xứ bị ảnh hưởng vì dịch bệnh Covid-19 đang trên đường trở về quê hương tránh dịch. Món quà đó cũng là lời nhắn gửi của các chiến sĩ công an đến với bà con: Chúc bà con về quê an toàn và sum họp với gia đình, cùng chung tay góp sức đẩy lùi Covid-19…