Thứ năm, 13/02/2020 - 09:47

TPHCM:

CSGT đeo khẩu trang, găng tay y tế kiểm tra nồng độ cồn

Dân trí

Hàng chục cán bộ, chiến sĩ CSGT Đội Rạch Chiếc được trang bị khẩu trang, găng tay y tế… để kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện giao thông ở cửa ngõ Sài Gòn.

CSGT đeo khẩu trang, găng tay y tế kiểm tra nồng độ cồn ở cửa ngõ Sài Gòn

Khuya ngày 12/2, lực lượng Cảnh sát giao thông Đội Rạch Chiếc (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TPHCM) đã chốt chặn tại ngã tư Bình Thái trên xa lộ Hà Nội (giáp giữa quận 9 và Thủ Đức, TPHCM) để tiến hành kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông. Đây là cửa ngõ huyết mạch từ các tỉnh ra vào trung tâm Sài Gòn, có lưu lượng xe cộ đông đúc và nhiều nhà hàng, quán nhậu xung quanh khu vực.

Thiếu tá Nguyễn Hoàng Tâm, Đội phó Đội CSGT Rạch Chiếc cho biết, lực lượng CSGT được trang bị đầy đủ phương tiện như hàng trăm ống thổi, khẩu trang, găng tay y tế… để bảo đảm sức khỏe cho lực lượng cảnh sát cũng như người dân trong thời điểm dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra đang hoành hành.

CSGT đeo khẩu trang, găng tay y tế kiểm tra nồng độ cồn - 1
CSGT đeo khẩu trang, găng tay y tế kiểm tra nồng độ cồn - 2

CSGT được trang bị đầy đủ khẩu trang, găng tay y tế...  trong quá trình làm nhiệm vụ để đảm bảo phòng chống dịch corona.

Theo quan sát của phóng viên Dân trí, suốt nhiều giờ CSGT làm nhiệm vụ và kiểm tra hàng loạt người điều khiển phương tiện, hầu hết người được kiểm tra đều hợp tác đo nồng độ cồn, cũng như thực hiện tốt việc bảo vệ phòng chống dịch bệnh cho mình. Điều đáng ghi nhận là sau hơn 2 giờ kiểm tra, chỉ có duy nhất 1 trường hợp bị phát hiện và xử phạt vi phạm nồng độ cồn của người đi xe máy.

CSGT đeo khẩu trang, găng tay y tế kiểm tra nồng độ cồn - 3
CSGT đeo khẩu trang, găng tay y tế kiểm tra nồng độ cồn - 4

Một trường hợp duy nhất bị phát hiện vi phạm nồng độ cồn trong suốt hơn 2 giờ kiểm tra của CSGT Chiếc khuya 12/2.

“Từ sau khi Nghị định của Chính phủ về xử phạt nghiêm khắc hành vi vi phạm nồng độ cồn, người dân đã có ý thức hơn và vi phạm giảm rất đáng kể; thậm chí có những buổi lập chốt kiểm tra, chúng tôi không phát hiện trường hợp vi phạm nào”, một CSGT trong tổ công tác cho biết.

Đăng Lê