Thứ sáu, 04/06/2021 - 01:35

Bình Định:

Công viên ven biển 244 tỷ đồng mới đưa vào sử dụng đã hư hỏng

Dân trí

Công viên ven biển ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) có vốn đầu tư khoảng 244 tỷ đồng vừa đưa vào sử dụng. Thế nhưng, một số hạng mục công trình tại đây đã có dấu hiệu hư hỏng.

Công viên ven biển 244 tỷ đồng mới đưa vào sử dụng đã hư hỏng - 1
Một số vị trí tại công viên ven biển đường Xuân Diệu (TP Quy Nhơn, Bình Định) đầu tư trên 240 tỷ đồng mới đưa vào sử dụng, đã hư hỏng.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, dự án Công viên biển Xuân Diệu, đoạn đối diện ngã ba đường Ngọc Hân Công Chúa - Xuân Diệu (TP Quy Nhơn), nhiều hạng mục đã bị hư hỏng, gây mất mỹ quan.

Cụ thể, nhiều tấm đá granite lát nền đã bị bong tróc từng mảng, có chỗ nền bị sụt lún nên các tấm đá bị lún và gãy.

Theo một số người dân ở sống gần khu vực này phản ánh, công trình vừa được xây dựng đưa vào sử dụng khoảng cuối năm 2020. Thế nhưng gần đây, công trình phát sinh nhiều vị trí bị hư hỏng, thậm chí đá lót nền, hệ thống điện bị đối tượng xấu đập phá.

Công viên ven biển 244 tỷ đồng mới đưa vào sử dụng đã hư hỏng - 2

Đá lát nền bị bong ra để lộ hệ thống dây điện rất mất an toàn cho người dân và du khách đi lại ở khu vực này.  

Đặc biệt, nhiều người dân lo ngại, hệ thống đèn pha chiếu sáng đặt dưới mặt đất bị mất nắp táp lô điện bảo vệ. Vì vậy, nguy cơ rò rỉ điện rất mất an toàn cho người dân và các du khách khi đến công viên, tắm biển.

"Công trình đầu tư hàng trăm tỷ nhưng chất lượng không được như ý. Nhiều vị trí nền đá bị sụt lún chưa được sửa chữa. Đây là khu vực vui chơi của người dân, đặc biệt trẻ nhỏ nên rất mất an toàn", một người dân cho biết.

Công viên ven biển 244 tỷ đồng mới đưa vào sử dụng đã hư hỏng - 3

Vị trí nền đá granite bị hư hỏng.

Ngoài ra, cây xanh được trồng bị chết nhưng không được trồng lại. Một số tác phẩm điêu khắc giới thiệu văn hóa Bình Định bằng chữ dọc bãi biển trong công viên cũng bị bong tróc nhưng không được khắc phục. Trong khi đó, khu vực này cũng thiếu thùng rác, người dân xả rác bừa bãi, gây mất mỹ quan đô thị.

Công viên ven biển 244 tỷ đồng mới đưa vào sử dụng đã hư hỏng - 4
Hệ thống đèn pha bị mất, dây điện lung tung nguy cơ rò rỉ điện gây mất an toàn.
Công viên ven biển 244 tỷ đồng mới đưa vào sử dụng đã hư hỏng - 5
Nhiều tấm đá lát nền bị đối tượng xấu đập phá vứt xuống bãi biển.
Công viên ven biển 244 tỷ đồng mới đưa vào sử dụng đã hư hỏng - 6
Đá bị bong bật mất mỹ quan đô thị.

Ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết, vị trí đá granite hư hỏng nằm trong hạng mục do nhà thầu là Công ty TNHH Công nghệ và Xây dựng Nam Ngân (Công ty Nam Ngân) thi công.

"Sau khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi đã chỉ đạo Ban quản lý dự án Công viên biển Xuân Diệu khẩn trương vào cuộc kiểm tra, yêu cầu nhà thầu khắc phục ngay những hư hỏng, không để tình trạng hư hỏng như vậy được", ông Ngô Hoàng Nam khẳng định.

Công viên biển Xuân Diệu - từ khu vực Quảng trường Nguyễn Tất Thành đến khu vực ngã ba đường Xuân Diệu - Lê Thánh Tông, được đầu tư với tổng vốn 244 tỷ, do UBND TP Quy Nhơn làm chủ đầu tư, giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP Quy Nhơn (nay là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất TP Quy Nhơn) trực tiếp đầu tư, xây dựng.

Dự án được triển khai từ năm 2019, đưa vào sử dụng giai đoạn 1 vào năm 2020.

Doãn Công

Đáng quan tâm
Mới nhất