Cần Thơ:

Công nhân gom rác tá hỏa phát hiện trẻ sơ sinh

(Dân trí) - Chiều tối ngày 10/11, một công nhân đi gom rác tại đường 3/2, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đã phát hiện một bé sơ sinh bị vứt trong sọt sác.

Sinh viên Nguyễn Thị Vân Anh, ở trọ ngay khu vực phát hiện trẻ sơ sinh, kể, khoảng 18 giờ ngày 10/11, công nhân Nguyễn Đức Cần (25 tuổi) đi thu gom rác đã phát hiện xác một trẻ sơ sinh gái bị vứt bỏ trong sọt rác. Lúc đó Vân Anh và các bạn trong phòng đang chuẩn bị ăn cơm thì nghe người công nhân tri hô, cần sự trợ giúp. Mọi người chạy ra thì thấy xác một trẻ sơ sinh tay chân tím xanh, lạnh ngắt, được quấn kín trong một chiếc khăn.

Ngay sau đó, bà con sống ở khu vực này đã báo cho công an phường Hưng Lợi đến ghi nhận sự việc; sau đó công an phường đã báo cho công an quận Ninh Kiều và  PC45 Công an TP Cần Thơ thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan công an xác định, nạn nhân là bé gái 1 ngày tuổi, nặng 800 gram, vẫn còn dây rốn dài 6cm, sinh non gần 2 tháng. Không phát hiện dấu hiệu tổn thương do ngoại lực, có dấu hiệu chết ngạt tự nhiên sau sinh. 

Căn cứ vào kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan công an kết luận, nạn nhân bị sinh non thiếu tháng nên cơ địa yếu; bộ phận hô hấp không thích nghi với điều kiện tự nhiên bên ngoài nên bị choáng ngạt, dẫn đến tử vong. Lực lượng chức năng đang truy tìm cha mẹ đẻ của cháu bé.

Mới đây, cũng ở quận Ninh Kiều, một em bé bị mẹ vứt ra đường khi vừa chào đời, rất may được bà con phát hiện kịp thời và cứu sống.

Hoàng Tùng