Thứ tư, 05/08/2020 - 05:59

Công dân về từ vùng dịch “cảm ơn những người chưa biết mặt”!

Dân trí

Sau lớp khẩu trang là những người lính cần mẫn chăm lo cho đồng bào trở về từ vùng dịch. Sự cống hiến lặng thầm khiến những người xa lạ trở nên gần gũi, thân quen tình người, tình đồng bào.

Ngày 4/8, ông Võ Thanh Hùng - Phó Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 vừa nhận được bức thư xúc động của 97 công nhân Việt Nam về từ các nước có dịch. Những công dân này sắp hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại cơ sở 3 trường Cao đẳng Việt - Hàn (thị xã Đức Phổ).

“Bức thư bày tỏ cảm nghĩ, sự tri ân đối với những người lính, y, bác sĩ cũng như chính sách của nhà nước trong việc đón, chăm lo cho đồng bào từ vùng có dịch về nước. Bức thư này sẽ là động lực cho những người ngày đêm thầm lặng trên tuyến đầu chống dịch Covid-19”, ông Hùng cho biết.

Công dân về từ vùng dịch “cảm ơn những người chưa biết mặt”! - 1

97 công dân trở về từ vùng dịch được đưa đến cách ly tập trung tại trường cao đẳng Việt – Hàn, thị xã Đức Phổ

Trong thư, tập thể 97 công dân Việt Nam về từ vùng dịch Covid-19 viết: "Ngày 24/7, chúng tôi được đưa về khu cách ly tập trung tại trường Cao đẳng Việt - Hàn, cơ sở 3.

Tại đây, chúng tôi được các đồng chí ở Thị đội Đức Phổ tiếp đón chu đáo, thân tình. Khu cách ly yên tĩnh thoáng mát, an toàn. Từ sân chơi đến nơi ở đều được quét dọn khử trùng sạch sẽ, phòng ở khép kín rộng rãi, đồ dùng cho sinh hoạt hàng ngày của từng cá nhân đầy đủ...

Để có được cơ sở khang trang, sạch sẽ như thế này cho người cách ly, chắc chắn các đồng chí bộ đội phải chuẩn bị vất vả từ nhiều ngày trước, chúng tôi rất cảm kích về điều đó".

Công dân về từ vùng dịch “cảm ơn những người chưa biết mặt”! - 2

Bức thư 97 công dân thể hiện lòng tri ân với chính sách của Chính phủ, cũng như sự hy sinh thầm lặng của những người trên tuyến đầu chống dịch

Những công dân trở về từ vùng dịch bất ngờ hơn khi mọi sinh hoạt hàng ngày đều được những người “giấu mặt sau lớp khẩu trang” phục vụ tận… phòng. Ngoài việc kiểm tra thân nhiệt, quét dọn, phun thuốc diệt khuẩn, hàng ngày từ cơm ăn nước uống, khẩu trang, nước sát khuẩn y tế đến túi đựng rác thải... các đồng chí đều mang đến tận phòng.

“Biết chúng tôi là đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh cao vì từ vùng dịch trở về, nhưng các đồng chí không vì thế mà e ngại, trái lại còn gần gũi hướng dẫn chúng tôi cách phòng dịch, nhắc nhở chúng tôi thực hiện nội quy, hỏi thăm sức khỏe, động viên và tỏ ra thông cảm với hoàn cảnh đặc biệt của chúng tôi. Sự thân thiện và tinh thần thái độ phục vụ đầy trách nhiệm của các đồng chí khiến chúng tôi rất cảm mến và biết ơn, mặc dù chúng tôi chưa biết mặt các đồng chí vì lúc nào các đồng chí cũng mặc bảo hộ y tế đến chăm sóc chúng tôi” - nội dung bức thư thể hiện.

Công dân về từ vùng dịch “cảm ơn những người chưa biết mặt”! - 3

Cán bộ, chiến sĩ tại cơ sở cách ly tập trung trường cao đẳng Việt – Hàn, thị xã Đức Phổ

Trong bức thư này, 97 công dân về từ vùng dịch Covid-19 nêu rõ, là những người trực tiếp thụ hưởng chính sách đãi ngộ của Chính phủ, chúng tôi cũng gửi lời cảm ơn đến Chính phủ vì sự đãi ngộ, nhân văn và ưu việt này.

Quốc Triều