Chủ nhật, 06/12/2020 - 11:28

Hà Nội:

Công an vào cuộc vụ bước hụt chân rơi 3m tại sảnh thang máy chung cư

Dân trí

Cơ quan công an sẽ làm rõ trách nhiệm các bên liên quan trong việc thiết kế sảnh thang máy thiếu an toàn tại chung cư Golden Land, khiến cư dân rơi từ độ cao 3m, bị đa chấn thương.

Thông tin nêu trên được một cán bộ Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) xác nhận với PV Dân trí sáng nay 6/12.

Công an vào cuộc vụ bước hụt chân rơi 3m tại sảnh thang máy chung cư - 1

Ông Nguyễn Anh Cường được cấp cứu tại bệnh viện sau cú ngã từ độ cao 3m trong tòa B chung cư Golden Land vào chiều tối 4/12. (Ảnh: Gia đình nạn nhân cung cấp).

Về tình trạng sức khỏe của nạn nhân Nguyễn Anh Cường (53 tuổi, cư dân tòa B chung cư Golden Land 275 Nguyễn Trãi) - người ngã từ sảnh thang máy tầng 2 rơi xuống sàn tầng 1, anh Nguyễn Duy Thành (con trai ông Cường) cho biết, sau cú ngã từ độ cao khoảng 3m, bố anh được bác sĩ chẩn đoán gãy tay trái, chân trái.

"Tay bị trật xương ra ngoài nên phải xử lý trước. Sang tuần, khi sức khỏe ổn định hơn thì họ sẽ phẫu thuật chân cho bố tôi. Hiện tại, bố tôi chưa được kiểm tra kỹ xem có ảnh hưởng đến đầu và thần kinh, nội tạng hay không" - anh Thành thông tin.

Anh Thành kể thêm, vào chiều 4/12, khi anh đang trên đường đi làm về thì nhận tin bố bị ngã trong khi di chuyển bằng thang máy từ phòng tập gym. Có thể do thang mới hoạt động và trời đã tối nên bố anh bước ra sảnh thì bị hụt chân ngã xuống.

Hiện bố anh vẫn chưa thể ăn uống được gì. Cũng theo lời anh Thành thì đến thời điểm chiều 5/12, mới chỉ có cơ quan công an liên hệ gia đình làm việc, chưa có bất kỳ đơn vị nào khác đến hỏi thăm, động viên.

"Mình trượt chân ngã trên mặt đất đã đau rồi, đằng này ngã rơi từ trên cao xuống. Trước mắt thì gãy tay gãy chân, mong rằng các cơ quan nội tạng, thần kinh không bị sao. Sau khi sức khỏe bố tôi ổn định, gia đình tôi sẽ yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ vụ việc, trách nhiệm của các bên có liên quan. Đúng ra họ phải rào chắn hoặc khóa thang ở tầng 2 lại" - anh Thành bức xúc nói.

Công an vào cuộc vụ bước hụt chân rơi 3m tại sảnh thang máy chung cư - 2

Cơ quan công an khẳng định sẽ làm rõ trách nhiệm các bên liên quan trong vụ việc. Trong ảnh: Sảnh trước cửa thang máy hẹp và không hề có rào chắn, lan can, vô cùng nguy hiểm. (Ảnh: Nguyễn Trường).

Liên quan đến vụ tai nạn của ông Cường, phía Công ty CP Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy (Công ty Hoàng Huy) - công ty chủ quản của Công ty cổ phần Thương Mại Hưng Việt, chủ đầu tư chung cư Golden Land - đã lên tiếng cho rằng đây là "sự cố đáng tiếc".

Khác với khẳng định từ phía gia đình, công ty này lại thông tin, ngay sau khi ông Cường gặp nạn, phía công ty đã phối hợp với các bên liên quan để chăm sóc sức khỏe nạn nhân, động viên gia đình.

Phía công ty cũng cho rằng việc thi công và lắp đặt hệ thống thang máy này là nguyện vọng và mong muốn của toàn thể cư dân chung cư, nhằm phân luồng ra vào khu trung tâm thương mại, đã được thông qua trong "Hội nghị thường niên năm 2016-2017 cụm nhà chung cư Golden Land - N01".

Báo cáo của Công ty Hoàng Huy khẳng định hệ thống thang máy vừa được lắp đặt là loại chất lượng cao, được Sở Xây dựng TP Hà Nội cấp phép và có giấy chứng nhận kết quả kiểm định.

Công an vào cuộc vụ bước hụt chân rơi 3m tại sảnh thang máy chung cư - 3

Ban quản trị chung cư Golden Land cho biết sẽ kiến nghị làm rõ việc chuyển đổi công năng một số tầng, việc lắp bổ sung hệ thống thang máy cho tòa nhà đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép theo đúng quy định của pháp luật chưa? Trong ảnh: Hệ thống thang máy mới được lắp thêm để phục vụ các tầng thương mại (phần cột ốp đá đen). (Ảnh: Nguyễn Trường).

Tuy nhiên vấn đề cốt lõi cần đặt ra ở đây là việc thiết kế sảnh thang máy ở tầng 2 chênh vênh, không lan can, vô cùng nguy hiểm, có đúng theo thiết kế hay không, thì đại diện Công ty Hoàng Huy lại không trả lời. Thay vào đó, công ty này cho biết đã có... cảnh báo dán trên hệ thống thang máy (!).

Trước thông tin từ Công ty Hoàng Huy đưa ra, một thành viên Ban Quản trị chung cư Golden Land cho biết sẽ có văn bản gửi cơ quan chức năng kiến nghị làm rõ các vấn đề liên quan, trong đó bao gồm việc chuyển đổi công năng một số tầng, việc lắp bổ sung hệ thống thang máy cho tòa nhà đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép theo đúng quy định của pháp luật chưa?

"Dù hệ thống thang máy này đã được vận hành và đưa vào sử dụng nhưng phía chủ đầu tư không có bất kỳ thông báo nào gửi đến ban quản trị" - thành viên ban quản trị khẳng định.

Nguyễn Trường

Đáng quan tâm
Mới nhất