Công an vào cuộc, điều tra nguyên nhân cá chết hàng loạt trên sông Chu

(Dân trí) - Hàng chục hộ nuôi cá lồng trên sông có nguy cơ trắng tay khi nước sông bất ngờ đổi màu, cá chết hàng loạt. Hiện cơ quan Công an đã vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc.

Ngày 18/3, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh này đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân cá chết hàng loạt trên sông Chu, thuộc địa bàn huyện Thọ Xuân.

Công an vào cuộc, điều tra nguyên nhân cá chết hàng loạt trên sông Chu - 1
Cá chết hàng loạt khiến người dân không kịp trở tay.

Trước đó, ngày 16/3, Phòng Cảnh sát môi trường nhận được tin báo về việc có nhiều hộ nuôi cá lồng trên sông Chu, đoạn qua địa bàn huyện Thọ Xuân đang rơi vào cảnh trắng tay khi cá lồng bất ngờ chết hàng loạt chỉ sau một đêm.

Cụ thể, có hơn 30 hộ nuôi cá lồng ở các xã Xuân Thiên, Thọ Lâm (huyện Thọ Xuân) có cá chết gây thiệt hại khoảng 7 tấn cá.

Sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát môi trường đã cử một tổ công tác xuống hiện trường ghi nhận thực tế; phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa tiến hành lấy mẫu nước, mẫu cá chết để điều tra, làm rõ xác định nguyên nhân cá chết hàng loạt.

Đồng thời, phối hợp với Công an huyện Thọ Xuân chủ động nắm bắt tình hình, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các đối tượng lợi dụng để tập trung khiếu kiện đông người, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.

Công an vào cuộc, điều tra nguyên nhân cá chết hàng loạt trên sông Chu - 2
Nước sông Chu đổi màu, nổi nhiều bọt trắng.

Trước đó, như Dân trí đã phản ánh, rạng sáng ngày 16/3, cá lồng của các hộ dân nuôi trên sông Chu, đoạn qua địa bàn xã Xuân Thiên và Thọ Lâm bắt đầu chết hàng loạt. Cùng thời điểm đó, nước sông Chu đoạn qua các địa phương nêu trên có dấu hiệu đổi màu, nổi nhiều bọt.

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Thọ Xuân đã thông báo cho các xã, thị trấn hai bên bờ sông Chu tổ chức kiểm tra, chỉ đạo các hộ nuôi cá lồng trên sông di dời đàn cá đến nới cách ly với nguồn nước chính dòng của sông Chu, chủ động tránh các thiệt hại có thể xảy ra.

Duy Tuyên

Đang được quan tâm