Phú Thọ:

Công an làm rõ thông tin "nữ sinh bị 2 đối tượng bịt mặt cho uống nước lạ"

(Dân trí) - Công an huyện Yên Lập (Phú Thọ) đang làm rõ để xử lý các cá nhân vi phạm về việc đăng tải, chia sẻ thông tin chưa qua kiểm chứng trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận địa phương.

Sáng 5/6, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, ngày 3/6 vừa qua trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin liên quan đến cháu M.T (SN 2006, trú ở Khu Đo, xã Thượng Long, huyện Yên Lập) bị 2 đối tượng nữ bịt mặt đi vào nhà gõ cửa rồi cho uống một chai nước lạ, không rõ là nước gì.

Lợi dụng lúc cháu T. không tỉnh táo, 2 đối tượng là nam giới đã bịt miệng, giữ và bắt cháu lên xe. Sau đó người nhà phát hiện và đuổi theo thì các đối tượng đã bỏ cháu lại.

Ngay khi xuất hiện thông tin này, Công an huyện Yên Lập đã tiến hành xác minh, làm rõ và khẳng định trên địa bàn không xảy ra vụ việc trên.

Công an làm rõ thông tin nữ sinh bị 2 đối tượng bịt mặt cho uống nước lạ - 1

Cơ quan công an khẳng định không có chuyện nữ sinh bị 2 đối tượng bịt mặt cho uống một chai nước lạ lan truyền trên Facebook (Ảnh: Công an Phú Thọ).

Công an huyện Yên Lập cũng đã làm rõ nguyên nhân xuất hiện thông tin này trên Facebook. Theo đó, ngày 3/6, cháu T. cùng một số người bạn đi ăn uống rượu, ăn sinh nhật tại nhà bạn. Đến khoảng 17h cùng ngày, T. được 2 người bạn đưa về nhà.

Khi gần đến nhà cháu T. nói với 2 người bạn để mình tự đi bộ về. Trên đường đi về thì T. được 2 người bạn khác đón đến quán ăn vặt Linh Ốc - đối diện cổng Trường THPT Yên Lập và cả 3 uống rượu.

Khi thấy cháu T. say rượu, thì một bạn đưa về. Đến gần nhà thì T xuống xe, đi bộ về. "Do cháu T. sợ bố mẹ biết đi uống rượu say cùng các bạn và thấy trong người khó chịu, nên khi về đến nhà, cháu T. đã kêu gào, khóc và nói với gia đình bị một số đối tượng đánh thuốc mê"- Công an tỉnh Phú Thọ cho hay.

Sau đó, gia đình đưa T. đến Trung tâm Y tế huyện Yên Lập để cấp cứu. Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, sự việc đang được Công an huyện Yên Lập tiếp tục làm rõ để xử lý các cá nhân vi phạm về việc đăng tải, chia sẻ thông tin chưa qua kiểm chứng trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận địa phương.