1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Công an đang điều tra vụ xe chở thi thể từ Đà Nẵng ra Huế

(Dân trí) - Công an quận Ngũ Hành Sơn đã phối hợp với Công an TP Huế điều tra vụ xe chở thi thể từ Đà Nẵng ra Huế, ngay khi tiếp nhận thông tin vụ việc.

Chiều 25/5, trao đổi với PV Dân trí, Đại tá Trần Mưu - Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết, Công an TP Đà Nẵng đã tiếp nhận thông tin ban đầu vụ việc một công nhân tử vong do tai nạn lao động ở địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng và được đưa về quê quán ở TP Huế. Hiện Công an quận Ngũ Hành Sơn đang phối hợp với Công an TP Huế để điều tra, làm rõ vụ việc.

Thông tin từ Công an quận Ngũ Hành Sơn cho biết, tối 24/5, Công an quận nhận được tin báo vụ việc anh Hoàng Trọng D. (SN 1981, quê quán ở TP Huế) gặp tai nạn lao động dẫn đến tử vong tại công trình ở Đà Nẵng từ Công an TP Huế. Thời điểm xảy ra vụ việc tại công trình ở Đà Nẵng, những người ở công trình không trình báo ngay vụ việc đến công an địa phương.

Công an quận đã khám nghiệm hiện trường nơi anh Hoàng Trọng D. rơi từ tầng 16 của công trình xuống ngay khi tiếp nhận thông tin vụ việc. Khám nghiệm thi thể của anh D. tại Huế, công an xác minh nguyên nhân tử vong do đa chấn thương (vỡ sọ, gãy xương cột sống...)

Công an đang điều tra vụ xe chở thi thể từ Đà Nẵng ra Huế - 1
Công an đang điều tra vụ xe chở thi thể từ Đà Nẵng ra Huế - 2

Công trình ở Đà Nẵng - nơi được cho đã xảy ra vụ tai nạn lao động khiến anh D. tử vong

Thông tin ban đầu được biết, anh D. bị té ngã, rơi xuống đất và tử vong tại chỗ khi đang thi công hệ thống điện tại sảnh thang máy tầng 16 của công trình. Nhưng người thợ cùng nhóm phát hiện nhưng không trình báo với chính quyền địa phương mà thuê xe đưa thi thể anh D. về quê nhà ở Huế.

Chiều 25/5, ghi nhận tại công trình nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (thuộc quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) - nơi được cho là xảy ra vụ tai nạn lao động khiến khiến anh D. tử vong, công trình vẫn đang trong tiến trình thi công. Thông tin tại công trình cho biết, đây là công trình dự án Tổ hợp căn hộ khách sạn Condo 2 do Công ty CP khách sạn và du lịch Thiên Thai làm chủ đầu tư.

Như Dân trí đã đưa tin, theo người nhà của anh Hoàng Trọng D. (SN 1981, quê quán ở TP Huế), chiều 24/5, người nhà nghe tin anh D. bị tai nạn tử vong ở Đà Nẵng. Đến tối cùng ngày, 2 người đàn ông đi trên một ô tô chở thi thể của anh D. ở trong cốp xe ra đến nhà anh D. ở TP Huế, bàn giao thi thể cho gia đình. Theo 2 người đàn ông đưa thi thể anh D. về quê thì anh D. bị rơi khỏi công trình cao tầng khi đang làm làm việc ở đây. Nhận thấy sự việc có dấu hiệu bất thường, người nhà anh D. đã giữ 2 người đàn ông này lại và trình báo công an.

Tâm An