Thứ năm, 02/07/2015 - 07:19

Nghệ An:

Công an, bộ đội trắng đêm dập lửa cứu rừng thông

Dân trí

Cánh rừng thông nhiều năm tuổi ở xã Công Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã cháy suốt đêm; hàng trăm người đã được huy động dập lửa nhưng đám cháy chưa có dấu hiệu giảm.Khoảng 20h tối 1/7, một ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại cánh rừng thông nhiều năm tuổi ở xóm Cao Sơn, xã Công Thành, Yên Thành. Vào thời gian đó, khi mọi người đang ăn cơm, xem tivi thì nghe tiếng nổ lốp đốp ở khu vực rừng thông Cao Sơn. Khi mọi người chạy lên thì thấy ngọn lửa đã bốc cháy cao. Ngọn lửa cháy trên đồi cách khu dân cư khoảng 300m.

Ngay lập tức, người dân gọi điện thoại báo tới cơ quan chức năng để huy động lực lượng dập lửa. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng huyện Yên Thành đã huy động tối đa lực lượng để chữa cháy rừng thông. Tuy nhiên, do vào thời điểm xảy ra cháy rừng, thời tiết khá nóng, hanh khô kèm theo gió lớn, trời tối nên công tác dập lửa gặp rất nhiều khó khăn.
 
Quyết không để ngọn lửa lây lan trên diện rộng, huyện Yên Thành đã phải nhờ đến trợ giúp của lực lượng như: Sư đoàn 324, công an huyện nhà, công an các huyện lân cận, lực lượng PCCC tỉnh Nghệ An, lực lượng dân quân tự vệ, người dân địa bàn các xã của huyện Đô Lương giáp ranh với huyện Yên Thành đến để chữa cháy.
 
Đến 1h sáng ngày hôm nay (2/7), đám cháy vẫn chưa thể dập tắt và các lực lượng chức năng đang cố gắng ngăn không cho đám cháy lan sang các địa bàn khác của các xã của huyện Đô Lương bằng cách phát các đường băng. Hiện các lực lượng vẫn đang bám trụ tại địa bàn xã Công Thành để dập đám cháy.
 
Theo thông tin mà PV Dân trí có được, thì ngọn lửa đã thiêu cháy hơn 5ha rừng thông của địa bàn xã Công Thành. Nguyên nhân của vụ cháy đang được làm rõ.
 
Một số hình ảnh đám cháy rừng thông đêm 1/7 và sáng 2/7: 
Đám cháy xảy ra trên đồi thông xã Công Thành nhìn từ xa.
Đám cháy xảy ra trên đồi thông xã Công Thành nhìn từ xa.
 
Ngọn lửa bắt đầu bùng cháy dữ dội.
Ngọn lửa bắt đầu bùng cháy dữ dội.

Ngọn lửa bắt đầu bùng cháy dữ dội.

Ngọn lửa bắt đầu bùng cháy dữ dội.
Chỉ trong chốc lát ngọn lửa cháy ngùn ngụt và dường như không thể dập bởi gió lớn, trời tối nên khó khăn trong công tác dập lửa.
 
 
Nguyễn Duy - Thanh Hải