Thứ ba, 08/09/2020 - 13:46

Con gái đánh đập, đổ phân lên đầu mẹ già vì không được chia tài sản?

Dân trí

Bà H. đã thừa nhận hành vi của mình và cho biết do bức xúc trong việc phân chia tài sản không đồng đều dẫn đến hành động đánh đập, ngược đãi mẹ.

Con gái đánh đập, đổ phân lên đầu mẹ già vì không được chia tài sản? - 1

Bà H. khai nhận đánh đập mẹ già do không được phân chia tài sản. 

Trưa 8/9, trao đổi với PV Dân trí, đại diện Công an huyện Cần Đước (Long An) cho biết đang tiếp tục làm việc với bà N.T.H. để làm rõ vụ việc con đánh mẹ gây xôn xao dư luận thời gian qua.

"Hôm nay công an huyện tiếp tục mời bà H. và những người liên quan lên làm việc. Do vụ việc gây bức xúc trong dư luận nên công tác điều tra cần làm hết sức thận trọng. Việc khởi tố vụ án cũng được xem xét kỹ đúng theo quy định pháp luật", đại diện Công an huyện Cần Đước thông tin thêm.

Cũng trong ngày, UBND huyện Cần Đước đã có thông tin chính thức về vụ việc. Nội dung cụ thể như sau: ngày 7/9/2020, trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài khoảng 7 phút ghi lại hình ảnh một người phụ nữ bạo hành một bà cụ, được cho là xảy ra ở xã Long Hòa, huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Ngay sau đó, UBND huyện Cần Đước đã chỉ đạo công an huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương xác minh, điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật trường hợp người phụ nữ bạo hành bà cụ theo thông tin nêu trên.

Con gái đánh đập, đổ phân lên đầu mẹ già vì không được chia tài sản? - 2

Cơ quan điều tra công an huyện Cần Đước đã xác minh người bạo hành cụ Đ. chính là bà H. (con gái ruột của cụ Đ.).

Kết quả xác minh cho biết, vụ việc xảy ra tại xã Long Hòa, huyện Cần Đước. Người quay clip là B.T.T., sinh năm 1988 (ngụ xã Long Hòa). T. quay lại cảnh mẹ ruột là bà N.T.H. (sinh năm 1964, ngụ xã Long Hòa) đang thực hiện hành vi bạo lực đánh, mắng chửi bà ngoại là cụ bà N.T.Đ. (sinh năm 1941, ngụ xã Long Hòa). Hiện cụ Đ. đã chết vào ngày 2/9/2020 và đưa đi hỏa táng thi thể tại Tân Trụ.

Qua làm việc, bà N.T.H. khai nhận: Hành vi như trong đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội Facebook chính là bà thực hiện. Nguyên nhân do bà H. bực tức việc cụ Đ. không để lại tài sản gì cho bà nhưng khi về già chỉ có một mình bà lo nuôi dưỡng. Quá bức xúc với mẹ nên bà H. mới có hành động đánh, mắng chửi mẹ như clip thể hiện.

Đoạn clip đã được "phát lộ" như thế nào?

Về việc vì sao video clip được đăng tải lên mạng xã hội, thông tin được xác minh như sau:

Vào ngày 2/9/2020, ông N.V.S. là anh họ của bà H. đến dự đám tang của cụ bà Đ. Ông S. nghe tin bà H. có hành vi ngược đãi cụ Đ. nên gặp B.T.T. là con của bà H. để hỏi thăm. T. cho biết đúng là mẹ mình thường đánh, mắng chửi bà ngoại và T. có dùng điện thoại di động để ghi hình lại. Thời điểm ghi hình là tháng 11/2019.

Ông S. kêu T. gửi đoạn clip trên cho ông xem. Khoảng 18h ngày 6/9/2020, T. gửi đoạn clip cho ông S. xem và sau đó ông S. đã đăng tải clip lên mạng xã hội.

Xuân Hinh

Đáng quan tâm