Thứ sáu, 22/07/2011 - 15:53

Cô gái tát cảnh sát giao thông: “Em rất hối hận”

“Những ngày qua em rất hối hận. Thực sự em không hiểu tại sao mình lại hành động như vậy. Khi được mời đến công an quận làm việc, em cũng đã xin lỗi các chú công an!” - Phạm Thị Mỹ Linh, người đã xô đẩy và tát CSGT khi bị bắt giữ xe, trần tình.

 

 
Hai mẹ con Linh khi trao đổi với phóng viên tại nhà.

 

Thượng tá Nguyễn Văn Liêm, Phó Trưởng Công an quận 12, TPHCM, cho biết cán bộ, chiến sĩ công an phải ứng xử khôn khéo và kiên quyết trấn áp người chống người thi hành công vụ.

 

Khi dư luận xôn xao trước việc Phạm Thị Mỹ Linh chống đối, tát CSGT, Ban Giám đốc Công an TP và Quận ủy quận 12 đã chỉ đạo phải xử lý nghiêm. Công an quận cũng đã xem xét thấu lý đạt tình việc cô Linh có bị hạn chế về thần kinh, bệnh tim mạch dễ dẫn đến hành vi quá khích, coi thường pháp luật.

 

Qua xem xét thì cô Linh hoàn toàn bình thường, sức khỏe ổn định, vì thế cô này phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của mình. Tại thời điểm khởi tố, cô Linh chưa đủ 18 tuổi nên được cho tại ngoại. Cơ quan điều tra sẽ nhanh chóng hoàn tất hồ sơ để tòa án có thể đưa vụ án ra xét xử nhằm răn đe, giáo dục phòng ngừa chung cho mọi người.

 

Đánh giá về ứng xử của hai cán bộ CSGT là Thượng sĩ Nguyễn Đức Ánh và thực tập sinh Vũ Quang Long, Thượng tá Liêm cho biết đó là cách cư xử đúng mực mà vẫn bảo đảm kỷ cương, pháp luật.

 

Mới đây, Đại tá Nguyễn Chiến Lũy, Phó Giám đốc Công an TP, đã đến Công an quận 12 trao thư khen của Công an TP cho hai cán bộ, chiến sĩ trên, đồng thời yêu cầu toàn thể cán bộ, chiến sĩ quận nói riêng phải học tập gương ứng xử của hai cán bộ chiến sĩ này.

 

Trao đổi với phóng viên, bà Trương Thị Hạnh và cô Phạm Thị Mỹ Linh (con gái bà Hạnh) cho biết rất hối hận vì hành vi của mình.

 

Bà Hạnh cho biết gia đình rất khó khăn, nhà chỉ có ba mẹ con, chiếc xe vi phạm bà phải góp hơn hai năm mới trả xong tiền mua, là phương tiện đi lại duy nhất của cả nhà. Linh kể lại khi CSGT nói sẽ giữ xe, Linh sợ sẽ bị mất xe nên bất ngờ có hành động lao vào giằng co, xô đẩy, rồi tát CSGT để cho bà Hạnh thoát xe đi.

 

“Những ngày qua em rất hối hận. Thực sự em không hiểu tại sao mình lại hành động như vậy. Khi được mời đến công an quận làm việc, em cũng đã xin lỗi các chú công an!” - Linh nói.

 

Thầy Đồng Phú Hảo, giáo viên chủ nhiệm của Linh tại Trường ĐH Công nghiệp TPHCM, cho biết Linh đang theo học lớp trung cấp nghề thời trang của trường. Theo thầy, Linh bản tính hiền lành, lễ phép nhưng hay bị xỉu, co giật và phản ứng không bình thường...

 

Theo Pháp luật TPHCM