1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Cà Mau:

Có đường bay, từ Hà Nội đến Cà Mau chỉ hơn 2 tiếng

Nhật Linh Đan

(Dân trí) - Ngày 29/3, tỉnh Cà Mau đã có buổi làm việc với Bamboo Airways liên quan công tác chuẩn bị khai thác đường bay Hà Nội - Cà Mau và ngược lại.

Có đường bay, từ Hà Nội đến Cà Mau chỉ hơn 2 tiếng - 1

Theo kế hoạch, đường bay Cà Mau - Hà Nội và ngược lại sẽ được Bamboo Airways khai thác từ ngày 29/4 (Ảnh minh họa: HH).

Theo kế hoạch, chuyến bay đầu tiên tuyến Hà Nội - Cà Mau và ngược lại diễn ra ngày 29/4. Trước mắt, đường bay này sẽ hoạt động 3 chuyến/tuần vào các ngày lẻ (thứ ba, thứ năm, thứ bảy). Giá vé từ 769.000 đồng/vé, chưa bao gồm thuế, phí...

Chuyến bay từ Hà Nội đến Cà Mau cất cánh lúc 7h5 và hạ cánh lúc 9h25; từ Cà Mau đi Hà Nội cất cánh lúc 9h55 và hạ cánh lúc 12h10.

Đường bay được khai thác bằng tàu bay phản lực Embraer E190, có 98 ghế (90 vé phổ thông và 8 vé thương gia).

Chiều dài đường bộ từ Hà Nội đến Cà Mau gần 2.000km. Khi đường bay được khai thác sẽ rút ngắn thời gian đi lại chỉ khoảng 2 giờ 15 phút. Hiện tại, người dân từ Hà Nội đến Cà Mau, nếu đi bằng ô tô phải mất 32-37 giờ.

Làm việc với Bamboo Airways, ông Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau, bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ khai thác đường bay Hà Nội - Cà Mau của đơn vị này.

Ông Hải đề nghị UBND tỉnh và các ngành chức năng phối hợp chặt chẽ với đơn vị khai thác để đảm bảo cho chuyến bay an toàn, thuận lợi trong thời gian tới.

Sau khi khai trương thành công đường bay Hà Nội - Cà Mau và đảm bảo đầy đủ các điều kiện, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau mong muốn Bamboo Airways tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tăng tần suất bay và mở thêm đường bay mới.

Có đường bay, từ Hà Nội đến Cà Mau chỉ hơn 2 tiếng - 2

Cảng hàng không Cà Mau hiện nay (Ảnh: HH).

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt đã yêu cầu các ngành chức năng chủ động phối hợp, hỗ trợ Cục Hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam, Bamboo Airways và các đơn vị liên quan, chuẩn bị tốt các điều kiện để đảm bảo cho chuyến bay về vấn đề an ninh, an toàn bay, dịch vụ mặt đất, dịch vụ kỹ thuật - hậu cần, công tác phòng cháy, chữa cháy...

Lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau khẳng định, việc khai thác đường bay Hà Nội - Cà Mau và ngược lại là sự kiện lớn, có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần kết nối từ thủ đô Hà Nội đến tỉnh Cà Mau - vùng đất cực Nam của Tổ quốc.

Đường bay này được người dân hết sức quan tâm, giúp rút ngắn khoảng cách giữa Cà Mau với các vùng, miền trong nước, tạo điều kiện thuận lợi trong việc thu hút đầu tư, phát triển du lịch và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và khu vực, đáp ứng được sự mong đợi của người dân và doanh nghiệp.