Có chợ mới xây nhưng tiểu thương ở Phú Đô vẫn lăn lóc bán hàng trên vỉa hè

(Dân trí) - Chợ mới Phú Đô (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã hoàn thành từ năm 2017 nhưng những tiểu thương ở đây vẫn phải ngồi buôn bán trên vỉa hè bên ngoài hàng rào quây chợ, không thể vào bên trong bán hàng.

Có chợ mới xây nhưng tiểu thương ở Phú Đô vẫn lăn lóc bán hàng trên vỉa hè

Dọc tuyến đường ven chợ Phú Đô, gần 100 tiểu thương bày biện hàng hóa, hoa quả, rau cỏ… để bán trên vỉa hè bên ngoài hàng rào chắn khóa kín của chợ mới. Tình trạng này đã kéo dài nhiều năm nay, khiến người dân ở đây chỉ còn cách đi bộ dưới lòng lề đường. Điều đáng nói là chợ mới Phú Đô đã được xây dựng hoàn thiện cơ bản từ năm 2017 nhưng đến nay vẫn chưa thể đưa vào sử dụng.

"Chợ hoàn thiện chậm quá nên bà con tiểu thương vẫn chưa thể vào buôn bán. Bà con cũng muốn vào trong buôn bán ổn định lắm. Chưa được chuyển vào nên phát sinh nhiều phức tạp, lấn chiếm lòng lề đường, cản trở giao thông. Chợ mới chưa xong, chợ tạm chật nên người dân mới phải bán hàng ở trên vỉa hè thôi", ông Bùi Duy Hiển, người dân Phú Đô chia sẻ.

"Lãnh đạo họ chưa cho vào. Tiểu thương cũng muốn vào chợ buôn bán, không ai muốn vi phạm bán hàng trên vỉa hè cả", chị Nguyễn Thị Phú, tiểu thương chợ Phú Đô cho biết.

Đại diện UBND quận Nam Từ Liêm cho biết về phương án, giải pháp trong thời gian tới sẽ chỉ đạo các phòng, ban liên quan thực hiện các bước để tiến hành trình tự, thủ tục đấu giá quyền sử dụng đất đối với chợ dân sinh Phú Đô. Đồng thời sẽ báo cáo UBND TP Hà Nội xem xét phê duyệt và tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với chợ này theo quy định có liên quan.

Sau khi xác định được đơn vị quản lý, kinh doanh, khai thác chợ dân sinh Phú Đô, UBND quận sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan và đơn vị được giao quản lý, khai thác chợ thực hiện đúng các quy định của pháp luật.