Thứ tư, 06/05/2020 - 14:01

Quảng Ninh

Chuyến bay đưa 224 người Việt từ Pháp hạ cánh xuống Vân Đồn

Dân trí

Vào lúc 6h sáng nay (6/5), chuyến bay VN18 đưa 224 người Việt từ Pháp về nước đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn.

Chuyến bay đưa 224 người Việt từ Pháp hạ cánh xuống Vân Đồn - 1

Sân bay Vân Đồn đón chuyến bay chở 224 người Việt từ Pháp về nước

Tất cả hành khách đều được kiểm tra y tế và được cơ quan chức năng đưa đi cách ly theo quy định.

224 công dân chủ yếu là trẻ em dưới 18 tuổi (một số em dưới 14 tuổi), người cao tuổi, người có bệnh nền, du học sinh không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa..., được các cơ quan ngoại giao hỗ trợ đưa về nước. Hành khách trước khi lên máy bay đều đã được đo thân nhiệt, kiểm tra, phỏng vấn tình trạng sức khỏe và phải sử dụng khẩu trang. Nhiều hành khách đã tự trang bị trang phục bảo hộ y tế để mặc trong suốt hành trình.

Chuyến bay đưa 224 người Việt từ Pháp hạ cánh xuống Vân Đồn - 2

224 hành khách xuống sân bay Vân Đồn sáng nay đều được đón tiếp theo quy trình khép kín, thực hiện các thủ tục khai báo y tế bắt buộc...

Tuân thủ chỉ đạo của Cục hàng không về việc đón các chuyến bay quốc tế đến từ vùng dịch, 224 hành khách xuống sân bay Vân Đồn sáng nay đều được đón tiếp theo quy trình khép kín, thực hiện các thủ tục khai báo y tế bắt buộc, thủ tục nhập cảnh, hải quan tại khu vực phía bên ngoài nhà ga. Sau đó hành khách được đưa về khu vực cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Trước đó, trên chuyến bay từ Việt Nam tới Pháp ngày 5/5, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam cũng đã vận chuyển thiết bị, vật tư y tế mà Chính phủ và người dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và người dân Pháp.

Chuyến bay đưa 224 người Việt từ Pháp hạ cánh xuống Vân Đồn - 3

Công tác phun xịt khử khuẩn luôn được Sân bay Vân Đồn chú trọng

Như vậy, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Vũ Hán (Trung Quốc) đến nay, sân bay quốc tế Vân Đồn đã đón 41 chuyến bay với gần 6.700 hành khách về từ các vùng dịch trên thế giới.

Không chỉ đảm nhận việc đón người Việt từ các điểm nóng dịch Covid-19 trên thế giới về nước, sân bay Vân Đồn còn liên tục đón các chuyến bay đưa đội ngũ chuyên gia, nhân sự chất lượng cao của các doanh nghiệp nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản… có trụ sở tại Việt Nam quay trở lại làm việc.

Theo đại diện sân bay Vân Đồn, song song với việc thực hiện trách nhiệm mà Chính phủ giao phó, bắt đầu từ ngày 4/5, sân bay này bắt đầu đón các chuyến bay thương mại từ đây đi thành phố Hồ Chí Minh, sau thời gian dài gián đoạn vì dịch Covid-19.

Chuyến bay đưa 224 người Việt từ Pháp hạ cánh xuống Vân Đồn - 4

Sân bay Vân Đồn áp dụng quy trình hàng không đặc biệt.

An Nhiên