Festival nghề Huế 2011:
Chuột đồng nướng miền Tây “cháy hàng”
(Dân trí) - Không gian ẩm thực 3 miền trong Festival nghề Huế 2011 có món chuột đồng nướng miền Tây lần đầu tiên có mặt được dân cố đô đón nhận rất nồng nhiệt. Dù còn đến 2 ngày nữa mới hết lễ hội nhưng chuột đã hết hàng.
Trong Festival nghề “Bếp Việt trong vườn Huế” 2011, tại không gian ẩm thực táo bạo đưa món chuột đồng nướng miền Tây ở tỉnh Đồng Tháp vào trong danh sách các món ăn. Nhưng thật bất ngờ món này lại được nhiều người dân Huế ưa thích, bán rất chạy. Còn 2 ngày nữa kết thúc lễ hội nhưng chuột đã hết veo.
Món thịt chuột nướng Đồng Tháp rất thơm ngon, lần đầu tiên xuất hiện tại Huế
Đối với một số vùng quê ngoài Bắc và trong Nam Bộ thì thịt chuột đã trở thành món ăn đặc sản với nhiều món được chế biến đơn giản nhưng rất ngon. Nhưng đối với Huế thì thịt chuột ít khi xuất hiện trong bữa ăn của gia đình.
Chuột đồng đưa về bán tại Festival Huế 2011 có nguồn gốc từ tỉnh Đồng Tháp được làm sạch lông trong nước nóng, bỏ phần chân, đuôi và đầu chỉ lấy mình thân. Sau đó ướp các loại gia vị muối ớt… rồi nướng hoặc chiên xào lăn cho vàng ươm, dậy mùi thơm phức
Nhìn những chú chuột trên vĩ nướng vàng ươm bốc khói thơm đến nức mũi, nhiều du khách không thể không dừng chân.
“Mới nhìn thấy mình nghĩ đến con chuột cũng hơi ghê nhưng nhìn các món ăn từ thịt chuột lại hấp dẫn quá mà mùi thơm bốc lên ngào ngạt nên mình liều thử cho biết. Thật bất ngờ, mình thấy nó ngon còn hơn thịt gà” - anh Thanh nhà ở Kim Long cho biết.
Doãn Công - Đại Dương