“Chung cư ông Thản” liên tiếp phát hỏa: Chủ đầu tư chỉ mải bán nhà?

Dân trí Hỏa hoạn liên tiếp xảy ra tại các chung cư của “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản khiến cư dân tại các tòa nhà khác không khỏi lo lắng. Cảnh sát PC&CC Hà Nội cho rằng chủ đầu tư chỉ “mải” bán căn hộ mà không đầu tư đầy đủ cơ sở hạ tầng phòng chống cháy nổ.
>>Lo lắng, bất an sau vụ cháy nổ ở chung cư Xa La
>>Chung cư Xa La xảy cháy chưa được nghiệm thu về PCCC
>>Cảnh ngổn ngang trong tầng hầm tòa chung cư Xa La bị cháy

Hỏa hoạn liên tiếp ở “chung cư ông Thản”

Chỉ trong chưa đầy 1 tháng, 3 tòa chung cư do Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư tại Hà Nội đã xảy ra hỏa hoạn.

Ngày 16/9, lửa bất ngờ bùng phát từ hộp kỹ thuật tại tầng 17 tòa nhà HH4a Linh Đàm (cao 35 tầng). Do cháy vật liệu bảo ôn nên khói tỏa ra rất nhiều. Khói bốc mạnh, lan lên các tầng trên khiến nhiều người dân mắc kẹt. Lực lượng Cảnh sát PCCC đã dùng xe thang đưa những người mắc kẹt trên tầng cao xuống, đồng thời đập kính các phòng để khói thoát ra ngoài.

Cảnh sát dùng xe thang giải cứu những người mắc kẹt ở tòa nhà HH4a Linh Đàm ngày 16/9.
Cảnh sát dùng xe thang giải cứu những người mắc kẹt ở tòa nhà HH4a Linh Đàm ngày 16/9.

Theo thống kê của lực lượng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, các chiến sỹ PC&CC đã giải cứu được 25 người, hướng dẫn thoát nạn 43 người. Trong số này có 1 nạn nhân bị tai biến ở tầng 22 và 2 trẻ em. Không có ai bị thương trong vụ hỏa hoạn này song các hộ dân đang chuyển đồ đạc về đây sinh sống đã được một phen hoảng loạn.

Chỉ sau vụ cháy tại tòa nhà HH4a vài ngày, tối 20/9, hỏa hoạn lại bùng phát tại tòa chung cư CT5B Xa La. Phát hiện khói lan vào nhà, hàng trăm người dân hốt hoảng chạy theo lối cầu thang bộ xuống dưới đất.

Điện bị cắt trong khoảng 2 tiếng đồng hồ, sau đó được đóng lại khi khói tản bớt. Theo nhiều người dân tại chung cư này, thời điểm phát hiện khói lan khắp các căn hộ, chuông báo cháy không hề reo. Lực lượng Cảnh sát PC&CC dường như không được báo tin nên cũng không hề có mặt sau đó.


Chung cư CT4A đen kịt sau vụ cháy.

Chung cư CT4A đen kịt sau vụ cháy.

 

Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất xảy ra tối 11/10 vừa qua tại tổ hợp chung cư CT4 Xa La. Khu vực cháy là 2 tầng hầm của tòa nhà 34 tầng CT4A và CT4B, có tổng diện tính khoảng 4.600m2, diện tích cháy khoảng hơn 1.500m2; có nhiều phương tiện của người dân sống trên 2 tòa nhà.

Khói đen đặc sánh ở tầng hầm và bao trùm toàn bộ tòa nhà, người dân sinh sống trên các tầng có tâm lý hoảng loạn, điện chiếu sáng bị ngắt. Lực lượng Cảnh sát PC&CC Hà Nội đã sử dụng loa truyên truyền, hướng dẫn thoát nạn, ổn định tâm lý cho người dân.

Sau khi khống chế được đám cháy, lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã giải cứu khoảng 200 người, trong đó có nhiều người già, phụ nữ, trẻ nhỏ.

Giải cứu nạn nhân mắc kẹt trong vụ cháy tổ hợp chung cư CT4 Xa La, Hà Đông ngày 11/10.
Giải cứu nạn nhân mắc kẹt trong vụ cháy tổ hợp chung cư CT4 Xa La, Hà Đông ngày 11/10.

Vụ cháy không có thiệt hại về người song đã làm 10 người bị thương do nhiễm khói, trong đó có 4 chiến sỹ PC&CC. Thiệt hại về tài sản gồm hơn 400 xe máy bị ảnh hưởng (35 xe bị thiêu rụi hoàn toàn), 45 xe đạp và 1 ô tô bị ảnh hưởng nhiệt. Toàn bộ kết cấu tầng hầm của tòa nhà bị thiệt hại do nhiệt.

Doanh nghiệp mải bán nhà, “quên” hệ thống PC&CC?

Trước thực trạng hỏa hoạn xảy ra liên tiếp xảy ra tại các tòa chung cư của Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên, Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội Nguyễn Văn Sơn cho rằng, đó là điều bất thường. Rà soát toàn bộ các dự án chung cư cao tầng của doanh nghiệp này trên địa bàn Hà Nội, Cảnh sát PC&CC Hà Nội nhận định, doanh nghiệp này đầu tư không đầy đủ cơ sở hạ tầng cho hệ thống phòng cháy và chữa cháy của các tòa nhà.

“Trong nhiều dự án, thay vì làm tốt các yêu cầu về phòng chống cháy nổ đã được quy định nhằm đảm bảo tính mạng cho người dân, chủ đầu tư chỉ mải bán các căn hộ của mình. Lực lượng PC&CC có nhiều kiến nghị song chủ đầu tư không tiếp thu, không thực hiện, thậm chí có thái độ chống đối với những kiến nghị này.” - Đại tá Nguyễn Văn Sơn cho biết.

Theo thông tin Đại tá Sơn cung cấp, các chung cư do Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên nằm trải rộng trên địa bàn do 3 Phòng Cảnh sát PC&CC số 7 (Thanh Trì), 8 (Hoàng Mai) và 9 (Hà Đông) quản lý. Quá trình rà soát, Cảnh sát PC&CC Hà Nội phát hiện hàng loạt sai phạm tại các tòa chung cư này.

Nhiều chiếc xe máy trong hầm tòa nhà CT4A chỉ còn trơ khung sắt sau hỏa hoạn.
Nhiều chiếc xe máy trong hầm tòa nhà CT4A chỉ còn trơ khung sắt sau hỏa hoạn.

“Điểm mặt” một số sai phạm, Đại tá Sơn nêu: tòa chung cư CT1 Hà Đông đã đi vào hoạt động, đã được thẩm duyệt về PC&CC nhưng chưa được nghiệm thu vì chưa thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, có trách nhiệm với các kiến nghị của cơ quan PC&CC. Đơn cử như: cầu thang bộ chưa thiết kế, thi công kiểu thang kín; cửa buồng thang chống cháy giới hạn chịu lửa trên 45 phút chưa có cơ cấu tự động; chưa lắp đặt quạt tăng áp buồng thang và các buồng thang bộ…

Đối với tổ hợp chung cư CT4 Xa La, Cảnh sát PC&CC Hà Nội xác định, chủ đầu tư chưa thực hiện các kiến nghị trong giấy chứng nhận thẩm duyệt của Cảnh sát PC&CC Hà Nội. Cụ thể: chưa thiết kế buồng thang kín, cửa buồng thang là cửa chống cháy có giới hạn chịu lửa trên 45 phút, mở theo chiều thoát nạn và tự động đóng; chưa thiết kế hệ thống hút khói hành lang, tăng áp buồng thang;

Chưa có giải pháp chống cháy lan theo chiều thẳng đứng;cửa các gian phòng kỹ thuật, phòng thu rác, buồng thang bộ không phải là cửa chống cháy theo quy định; khu vực trạm bơm, kỹ thuật điện đặt dưới tầng hầm nhưng không có giải pháp ngăn cháy lan; hành lang dài trên 60m chưa có giải pháp ngăn cháy…

Trước hàng loạt vi phạm trên, Cảnh sát PC&CC Hà Nội đã lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt chủ đầu tư 133 triệu đồng với 4 lỗi tổng thể, gồm: đưa nhà và công trình vào hoạt động khi chưa được cơ quan có thẩm quyền nghiệm thu PC&CC; không tổ chức thực hiện kiến nghị của cơ quan PCCC trong quyết định thẩm duyệt; thi công lắp đặt không đúng thiết kế về PCCC đã được duyệt; không trình hồ sơ thẩm định lại về PC&CC khi thay đổi giấy phép xây dựng.

Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC Hà Nội thông tin thêm, đơn vị này đã từng có văn bản mật báo cáo UBND TP Hà Nội về các công trình do Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư. Trong văn bản này, theo Đại tá Sơn, Cảnh sát PC&CC Hà Nội đã kiến nghị UBND TP Hà Nội không cấp phép xây dựng mới đối với các dự án do doanh nghiệp này làm chủ đầu tư trên địa bàn Hà Nội; đồng thời kiến nghị UBND TP Hà Nội có kiến nghị với Chính phủ, Bộ Xây dựng không cấp phép dự án đối với doanh nghiệp này khi chưa thực hiện đầy đủ các yêu cầu về đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ.

 

Có thể khởi tố vụ án hình sự vụ cháy CT4 Xa La

Nhấn mạnh mức độ nghiêm trọng của vụ cháy tổ hợp chung cư CT4 Xa La ngày 11/10, Đại tá Nguyễn Văn Sơn chia sẻ, ông đã trực tiếp xuống hiện trường vụ cháy, cùng xem xét với lực lượng khám nghiệm. “Tôi trao đổi với cơ quan điều tra phải khám nghiệm kỹ, nếu đủ căn cứ thì khởi tố vụ án hình sự để điều tra” - Đại tá Sơn cho hay.

Luật sư Tạ Anh Tuấn, Trưởng văn phòng Luật sư Bách Gia Luật và Liên danh (Đoàn Luật sư TP Hà Nội), cho biết, trong vụ cháy này, chủ đầu tư tổ hợp chung cư CT4 có dấu hiệu vi phạm các quy định về PCCC, thoả mãn các dấu hiệu cơ bản của tội “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy” quy định tại Điều 240 Bộ luật hình sự.

“Việc không thực hiện đúng quy định của nhà nước về phòng cháy, chữa cháy do lỗi cố ý của chủ đầu tư thể hiện rất rõ khi có yêu cầu của cơ quan chức năng kiểm tra, nhắc nhở nhưng chủ đầu tư có biểu hiện chống đối, phớt lờ các ý kiến, yêu cầu của cơ quan chức năng” - luật sư Tuấn phân tích và cho rằng, qua công tác khám nghiệm hiện trường, nếu phát hiện có dấu hiệu phạm tội vi phạm các quy định về PCCC, cơ quan điều tra có thể khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, truy cứu trách nhiệm hình sự.

 

Tiến Nguyên

MỚI NHẤT
Thuyền lướt... trên phố sau cơn mưa lớn
Thuyền lướt... trên phố sau cơn mưa lớn

(Dân trí) - Trận mưa lớn kéo dài từ đêm hôm qua 13/10 đến sáng nay (14/10) khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Huế ngập sâu.

Thứ tư, 14/10/2015 - 02:00

TPHCM nỗ lực vươn mình thành trung tâm lớn của Đông Nam Á
TPHCM nỗ lực vươn mình thành trung tâm lớn của Đông Nam Á

(Dân trí) - Mục tiêu giai đoạn năm 2015 – 2020 của Đảng bộ TPHCM là xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình; có vai trò động lực trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; sớm trở thành một trong những trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học - công nghệ của khu vực Đông Nam Á

Thứ tư, 14/10/2015 - 01:10

Việt Nam sắp cử tiếp cán bộ tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình
Việt Nam sắp cử tiếp cán bộ tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình

Chiều 13/10, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng về việc Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc đã chủ trì cuộc họp, để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc trong quý Ba năm 2015 và bàn phương hướng chuẩn bị lực lượng trong thời gian tới.

Thứ tư, 14/10/2015 - 12:06

Cháy kho hàng hóa, thiệt hại hàng trăm triệu đồng
Cháy kho hàng hóa, thiệt hại hàng trăm triệu đồng

(Dân trí) - Khoảng 8h30 sáng nay 14/10, các công nhân trong kho xưởng thuộc Công ty cổ phần Tuấn Vân (số 10 Đông Sơn, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) hốt hoảng phát hiện ngọn lửa bùng cháy trong kho, thiêu rụi nhiều hàng hóa.

Thứ tư, 14/10/2015 - 11:00

Kỷ luật 2 lãnh đạo vụ công nhân tố giám đốc nhận lương “khủng”
Kỷ luật 2 lãnh đạo vụ công nhân tố giám đốc nhận lương “khủng”

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Chiến Thắng vừa ký quyết định xử lý kỷ luật đối với nguyên 2 lãnh đạo Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Nha Trang vì để xảy ra sai sót, sai phạm trong kinh doanh, trong đó có việc hưởng lương “khủng” sai quy định.

Thứ tư, 14/10/2015 - 10:23

Lật xe container, 31 tấn thức ăn gia súc tràn xuống suối
Lật xe container, 31 tấn thức ăn gia súc tràn xuống suối

(Dân trí) - Đang di chuyển qua cầu bất ngờ chiếc xe container bị nổ lốp trước, xe lật nghiêng trên cầu. 200 bao thức ăn gia súc đổ tràn trên mặt cầu và rơi xuống suối.

Thứ tư, 14/10/2015 - 10:20

Cứu thành công 10 thuyền viên trên tàu hàng bị chìm
Cứu thành công 10 thuyền viên trên tàu hàng bị chìm

(Dân trí) - Ngày 13/10, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã đưa 10 thuyền viên trên tàu hàng bị chìm gần khu vực đảo Cồn Cỏ vào đất liền an toàn.

Thứ tư, 14/10/2015 - 09:44

Băng giá xuất hiện trên đỉnh Fansipan, Sa Pa rét 10 độ C
Băng giá xuất hiện trên đỉnh Fansipan, Sa Pa rét 10 độ C

(Dân trí) - Mấy ngày hôm nay, không khí lạnh tràn về khiến vùng núi cao Sa Pa (Lào Cai) rét đậm, buổi đêm và sáng sớm nhiệt độ xuống 10 độ C. Trên đỉnh "nóc nhà Việt Nam" đã xuất hiện băng giá, mưa đông kết.

Thứ tư, 14/10/2015 - 09:20

Nhận diện "móc ngoặc" trong các cơ quan tố tụng
Nhận diện "móc ngoặc" trong các cơ quan tố tụng

Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương yêu cầu rà soát, bổ sung các hành vi tiêu cực và biểu hiện tiêu cực chưa được nhận diện đầy đủ trong các cơ quan tiến hành tố tụng. Đáng lưu ý là việc móc ngoặc giữa điều tra viên với kiểm sát viên, thẩm phán, luật sư, người thân của bị can, bị cáo... trong quá trình tố tụng.

Thứ tư, 14/10/2015 - 08:52

Hơn 1.000 người trắng đêm dập lửa, hàng chục hộ dân phải sơ tán
Hơn 1.000 người trắng đêm dập lửa, hàng chục hộ dân phải sơ tán

(Dân trí) - Chỉ trong thời gian ngắn, ngọn lửa bùng phát rất nhanh, cháy dữ dội thiêu rụi một kho hàng rộng hàng trăm m2. Hàng chục hộ dân sợ lửa cháy lan sang nhà đã phải đi sơ tán. Hơn 1.000 người thuộc các lực lượng được huy động đến hiện trường dập lửa.

Thứ tư, 14/10/2015 - 08:40

Hà Nội không bị ảnh hưởng bởi lũ lớn nơi thượng nguồn sông Hồng
Hà Nội không bị ảnh hưởng bởi lũ lớn nơi thượng nguồn sông Hồng

(Dân trí) - Trung tâm Dự báo thời tiết thủy văn Trung ương cho biết, trận lũ lớn đột xuất trên thượng nguồn sông Hồng từ ngày 10 -13/10 đã kết thúc chiều 13/10. Do đó Thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ sẽ không bị ảnh hưởng xấu do đợt lũ bất thường này.

Thứ tư, 14/10/2015 - 08:20

Cuối năm nay "cửa ngõ kẹt cứng" của Hà Nội sẽ hết ùn tắc?
Cuối năm nay "cửa ngõ kẹt cứng" của Hà Nội sẽ hết ùn tắc?

(Dân trí) - Nói về vấn đề ùn tắc giao thông nghiêm trọng đang diễn ra tại Hà Nội, đặc biệt là trên tuyến đường Nguyễn Trãi - Thanh Xuân, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường khẳng định đến cuối năm nay tình trạng này sẽ cơ bản được giải quyết, sẽ hết ùn tắc giao thông.

Thứ tư, 14/10/2015 - 07:04

ĐÁNG QUAN TÂM
Hà Nội: Giảng viên quân đội làm “cò” chạy công chức tại Sóc Sơn
Hà Nội: Giảng viên quân đội làm “cò” chạy công chức tại Sóc Sơn

(Dân trí) - Đại tá Dương Văn Giáp - Trưởng phòng Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội cho biết, đã xác định một trong những "cò" chạy công chức tại Sóc Sơn là giảng viên Học viện Kỹ thuật quân sự.

Thứ tư, 14/10/2015 - 04:02

Hà Nội yêu cầu kiểm tra toàn diện việc phòng cháy khu Xa La
Hà Nội yêu cầu kiểm tra toàn diện việc phòng cháy khu Xa La

(Dân trí) - Ông Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các sở ngành kiểm tra an toàn công tác phòng cháy, chữa cháy toàn bộ các tòa nhà chung cư tại khu đô thị Xa La (quận Hà Đông) để kịp thời phát hiện các vi phạm.

Thứ tư, 14/10/2015 - 01:00

Lâm tặc “oanh tạc” nhiều khu rừng phòng hộ
Lâm tặc “oanh tạc” nhiều khu rừng phòng hộ

(Dân trí) - Nhiều khu rừng phòng hộ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đang bị lâm tặc cày xới nham nhở, trong đó, khu vực rừng phòng hộ hồ Phú Ninh và Sông Tranh là những nơi bị lâm tặc “oanh tạc” nhiều nhất.

Thứ ba, 13/10/2015 - 10:34

Dân chung cư lại hoảng loạn vì chuông báo cháy rú liên hồi
Dân chung cư lại hoảng loạn vì chuông báo cháy rú liên hồi

(Dân trí) - Hàng trăm hộ dân của tòa nhà VP5 – Bán đảo Linh Đàm (Hoàng Mai – Hà Nội) bị phen hoảng loạn vì chuông báo cháy của tòa nhà rú liên hồi. Tuy nhiên, khi người dân chạy xuống sảnh an toàn thì không thấy có dấu hiệu hoả hoạn tại chung cư…

Thứ ba, 13/10/2015 - 10:23

Việt Nam kiên quyết phản đối Trung Quốc xây dựng hải đăng ở Trường Sa
Việt Nam kiên quyết phản đối Trung Quốc xây dựng hải đăng ở Trường Sa

(Dân trí) - Việc Trung Quốc xây dựng 2 ngọn hải đăng thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam. Việt Nam kiên quyết bác bỏ và phản đối mạnh mẽ hành động này.

Thứ ba, 13/10/2015 - 09:15

Xây cầu 800 tỷ đồng để giảm tắc đường vào cảng Cát Lái
Xây cầu 800 tỷ đồng để giảm tắc đường vào cảng Cát Lái

(Dân trí) - Cầu vượt sông Giồng Ông Tố sẽ góp phần giảm áp lực giao thông trên tuyến đường Đồng Văn Cống. Hiện nay, tuyến đường này thường xuyên ùn tắc vì hàng ngàn container rầm rập ra vào cảng Cát Lái.

Thứ ba, 13/10/2015 - 09:03

Giám đốc Sở 30 tuổi được bầu vào BCH Đảng bộ tỉnh Quảng Nam
Giám đốc Sở 30 tuổi được bầu vào BCH Đảng bộ tỉnh Quảng Nam

(Dân trí) - Ông Lê Phước Hoài Bảo - 30 tuổi, Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT) tỉnh Quảng Nam - được Đại hội bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Nam khóa XXI, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Thứ ba, 13/10/2015 - 08:20

Xe tải kéo sập khung giới hạn chiều cao dưới dạ cầu
Xe tải kéo sập khung giới hạn chiều cao dưới dạ cầu

(Dân trí) - Chiếc xe tải đông lạnh lưu thông trên đường Hoàng Sa đã kéo gãy khung giới hạn chiều cao bằng sắt, dính chặt dưới gầm cầu Bùi Hữu Nghĩa (phường Đa Kao, quận 1, TPHCM) khiến xe cộ ùn ứ trong giờ cao điểm.

Thứ ba, 13/10/2015 - 07:30

Ngư dân Quảng Ngãi tố bị tàu Trung Quốc đánh, cướp ở Hoàng Sa
Ngư dân Quảng Ngãi tố bị tàu Trung Quốc đánh, cướp ở Hoàng Sa

(Dân trí) - Trở về từ Hoàng Sa, 6/10 ngư dân Quảng Ngãi vẫn còn bần thần, hoang mang sau chuyến biển kinh hoàng. Họ cho biết đã bị tàu Trung Quốc đâm chìm tàu, cướp tài sản và đánh đập ngay trên ngư trường truyền thống của cha ông.

Thứ ba, 13/10/2015 - 06:39

Vụ cháy chung cư Xa La: Chủ đầu tư cam kết hỗ trợ toàn bộ thiệt hại
Vụ cháy chung cư Xa La: Chủ đầu tư cam kết hỗ trợ toàn bộ thiệt hại

(Dân trí) - Toàn bộ tài sản, phương tiện đi lại của người dân bị thiệt hại trong vụ cháy tại tòa nhà CT4A (khu đô thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội) tối 11/10 vừa qua được chủ đầu tư cam kết hỗ trợ.

Thứ ba, 13/10/2015 - 06:22

Đề nghị Quốc hội không bỏ án tử hình đối với tội tham nhũng
Đề nghị Quốc hội không bỏ án tử hình đối với tội tham nhũng

(Dân trí) - Tiếp xúc với Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM, nhiều ý kiến của bà con cử tri cho rằng tội phạm tham nhũng là nguyên nhân làm cho đất nước chậm phát triển. Vì thế, cử tri đề nghị Quốc hội không bỏ án tử hình đối với tội danh này.

Thứ ba, 13/10/2015 - 04:30

Lo lắng, bất an sau vụ cháy nổ ở chung cư Xa La
Lo lắng, bất an sau vụ cháy nổ ở chung cư Xa La

(Dân trí) - Cho đến trưa nay (13/10), tòa nhà CT4A vẫn chưa có điện và nước, lực lượng chức năng vẫn phong tỏa hiện trường để tiếp tục điều tra nguyên nhân và thống kê thiệt hại. Cư dân của tòa này vẫn phải đi sơ tán nơi khác ở. Cư dân tòa CT4B, CT4C đã trở lại nhà nhưng rất bất an.

Thứ ba, 13/10/2015 - 04:00