1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Bạc Liêu:

Chưa tiêm đủ 2 liều vaccine, nhiều người phải quay đầu khi vào vùng đỏ

Huỳnh Hải

(Dân trí) - Bạc Liêu quy định chỉ những người tiêm đủ 2 liều vaccine mới được di chuyển trong vùng đỏ. Nhiều người muốn vào vùng đỏ, đến chốt kiểm soát đã phải quay đầu trở lại khi chưa đáp ứng yêu cầu này.

Chưa tiêm đủ 2 liều vaccine, nhiều người phải quay đầu khi vào vùng đỏ - 1

TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) hiện có địa bàn phường 2 thuộc khu vực dịch cấp 4 (nguy cơ rất cao, vùng đỏ). Giáp ranh phường 2 là phường 5, phường 3, phường Nhà Mát… thuộc cấp 2 (nguy cơ trung bình, vùng vàng). Ngành chức năng đã cho lập chốt kiểm soát Covid-19 ở địa bàn giáp ranh phường 2, chính vì thế chỉ những người đã tiêm đủ 2 liều vaccine mới được đi lại trong địa bàn vùng đỏ này.

Chưa tiêm đủ 2 liều vaccine, nhiều người phải quay đầu khi vào vùng đỏ - 2

Ghi nhận của PV Dân trí trong sáng 27/10, người dân cơ bản chấp hành nghiêm túc, việc đi lại thuận lợi. Tại chốt kiểm soát Covid-19 ở đoạn cầu Võ Thị Sáu (giáp ranh phường 3 và phường 2), người và phương tiện lưu thông khá đông. Có 3 cán bộ, chiến sĩ túc trực để kiểm soát việc đi lại của người dân.

Chưa tiêm đủ 2 liều vaccine, nhiều người phải quay đầu khi vào vùng đỏ - 3

Khi người dân đi từ hướng phường 3 qua phường 2 đến chốt kiểm soát đoạn cầu Võ Thị Sáu đều chuẩn bị giấy xác nhận... 

Chưa tiêm đủ 2 liều vaccine, nhiều người phải quay đầu khi vào vùng đỏ - 4

... hoặc mở điện thoại có thông tin về việc tiêm vaccine phòng Covid-19 để qua lại chốt.

Chưa tiêm đủ 2 liều vaccine, nhiều người phải quay đầu khi vào vùng đỏ - 5
Chưa tiêm đủ 2 liều vaccine, nhiều người phải quay đầu khi vào vùng đỏ - 6

"Nếu ai đã tiêm đủ 2 liều vaccine thì cho qua chốt vào vùng đỏ, còn mới một liều hoặc chưa tiêm thì yêu cầu quay lại", một chiến sĩ trực chốt cho biết.

Chưa tiêm đủ 2 liều vaccine, nhiều người phải quay đầu khi vào vùng đỏ - 7

Theo quan sát của phóng viên, rất nhiều người khi đến chốt kiểm soát muốn qua bên vùng đỏ đã phải quay đầu lại khi chỉ mới tiêm một liều hoặc chưa tiêm vaccine.

Chưa tiêm đủ 2 liều vaccine, nhiều người phải quay đầu khi vào vùng đỏ - 8

Có người muốn lấy đồ (như nam thanh niên bên trái hình) không thể qua chốt do chưa đủ yêu cầu thì chờ bên đây chốt và gọi điện nhờ người thân ở vùng đỏ mang đến.

Chưa tiêm đủ 2 liều vaccine, nhiều người phải quay đầu khi vào vùng đỏ - 9

Bạc Liêu hiện xuất hiện rất nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng nên có nhiều khu vực nhà dân, điểm bán hàng... đã bị phong tỏa (Ảnh: Huỳnh Hải).

Bạc Liêu vượt mốc 2.000 ca mắc Covid-19

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu cho biết, trong 24 giờ qua (từ 6h ngày 26/10 đến 6h ngày 27/10) tỉnh có thêm 242 ca mắc Covid-19.

Trong đó, có 157 ca mắc ghi nhận tại cộng động ở thị xã Giá Rai, huyện Đông Hải, huyện Vĩnh Lợi, huyện Hòa Bình, TP Bạc Liêu… liên quan đến chuỗi lây nhiễm ở công ty thủy sản, trong bệnh viện, sàng lọc cộng đồng; có 49 ca tại khu cách ly tập trung, 14 ca tại khu phong tỏa, 22 ca về từ các tỉnh, thành miền Đông Nam bộ.

Theo Ban chỉ đạo nhận định, ngoại trừ 22 ca về từ các tỉnh, thành không có khả năng lây lan ngoài cộng đồng do đã được cách ly từ trước thì các trường hợp còn lại có khả năng lây lan ngoài cộng đồng do trước khi có kết quả dương tính đã tiếp xúc nhiều người.

Tính đến ngày 27/10, tỉnh Bạc Liêu đã có 2.025 ca mắc Covid-19 (52 ca nhập cảnh); đang điều trị 1.355 ca, bình phục 656 ca, tử vong 14 ca.