Thứ bảy, 09/03/2013 - 16:52

Thanh Hóa:

Chủ tịch xã bị “tố” vào nhà nghỉ với nữ thủ quỹ

Dân trí

Những ngày qua dư luận tại địa phương đang hết sức bất bình trước thông tin về việc Chủ tịch UBND xã Quảng Phong, huyện Quảng Xương bị tố cáo có quan hệ bất chính với cấp dưới mình trong nhà nghỉ.

Lãnh đạo xã… bỏ của chạy lấy người?

Những ngày này, dư luận ở huyện Quảng Xương đang xôn xao chuyện ông Nguyễn Gia Khang - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quảng Phong bị tố cáo có quan hệ tình cảm với bà Nguyễn Thị Nhung, thủ quỹ ngân sách xã.

Theo đơn tố cáo của dòng họ Nguyễn Xuân và chồng bà Nhung là anh Nguyễn Xuân Th, ở xã Quảng Phong: Sáng 14/2/2013 (tức mùng 5 Tết Quý Tỵ), anh Th. phát hiện ông Khang điều khiển xe ô tô riêng của mình mang BKS 36A - 01728 đến đón vợ anh Th. đi lên hướng thành phố Thanh Hóa.

 Giấy viết tay xác nhận của bà Nguyễn Thị Nhung vào ngày 14/2 về sự việc nêu trên.
 Giấy viết tay xác nhận của bà Nguyễn Thị Nhung vào ngày 14/2 về sự việc nêu trên.

Trước đó, anh Th. có biết những biểu hiện không bình thường, nên thuê taxi bám theo xe ông Khang. Khi đến đường Dương Đình Nghệ, phường Tân Sơn, thành phố Thanh Hóa, ông Khang dừng xe trước nhà nghỉ Ngọc Oanh, rồi dẫn bà Nhung vào phòng. Anh Th. dò hỏi nhân viên lễ tân của nhà nghỉ, thì được biết ông Khang thuê phòng ở tầng 2, cùng vợ mình vào phòng 203. Anh Th. thuê một phòng kế bên, hai lần nhờ lễ tân gõ cửa lấy chứng minh nhân dân để nhà nghỉ tạm lưu giữ theo quy định đối với khách lưu trú nhưng ông Khang và bà Nhung không mở cửa.

Tìm cách mở cửa hợp pháp không xong, anh Th. đích thân đập cửa, gọi tên ông Khang và xưng tên mình. Tuy nhiên, ông Khang và bà Nhung vẫn không mở cửa, nên anh Th. dọa, nếu không mở cửa, sẽ gọi cơ quan chức năng can thiệp. Từ khi nghe tiếng anh Th. và biết chuyện “tình gian, lý không ngay” đã bị lộ, ông Khang mở cửa hậu để đi ra.

Thấy ánh sáng hắt về phía cửa chính, anh Th chạy xuống sảnh tầng I phát hiện ông Khang vừa từ tầng 2 nhảy xuống nên đuổi bắt ông Khang. Ông Khang đã bỏ lại chiếc xe ô tô của mình trước cửa nhà nghỉ, chạy thoát thân theo một đường hẻm nhỏ.

Bức xúc trước hành vi của ông Khang, anh Th. quay trở lại phòng nghỉ, yêu cầu vợ mình viết tường trình và nhân viên nhà nghỉ xác nhận vụ việc. Sau đó, ông Khang nhờ người thân lên “điều đình” với anh Th. để lấy xe ô tô về. Anh Th. gọi điện thoại báo cáo vụ việc nêu trên với ông Đào Duy Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Quảng Phong.

Dư luận bức xúc

Ngày 18/2 (tức mùng 9 Tết), dòng họ Nguyễn Xuân và anh Th. gửi đơn tố cáo ông Nguyễn Gia Khang, kèm theo ảnh chiếc ô tô của ông Khang bỏ lại trước nhà nghỉ và giấy xác nhận của nhân viên lễ tân, cùng bản tường trình của bà Nhung.

Theo tường trình của ông Nguyễn Gia Khang gửi Ban Thường vụ Đảng ủy xã Quảng Phong: “Tôi vừa mở cửa xe xuống để vào nhà em tôi, khi ra khỏi xe thì thấy anh Nguyễn Xuân Th. là chồng cô Nguyễn Thị Nhung tay cầm dao lao vào người tôi. Quá bất ngờ như vậy, buộc tôi phải tránh ra và bỏ chạy…”.

 Giấy viết tay xác nhận của bà Nguyễn Thị Nhung vào ngày 14/2 về sự việc nêu trên.
Chiếc xe của ông Nguyễn Gia Khang để lại tại nhà nghỉ Ngọc Oanh (ảnh do anh Nguyễn Xuân Th. cung cấp).

Trao đổi với PV, ông Đào Duy Hùng - Bí thư Đảng ủy xã Quảng Phong xác nhận: “Văn phòng Đảng ủy xã đã nhận được đơn tố cáo của dòng tộc họ Nguyễn Xuân, thôn Tri Hòa, xã Quảng Phong và bản thân anh Th. tố cáo ông Nguyễn Gia Khang là Chủ tịch UBND xã đã có quan hệ bất chính với chị Nguyễn Thị Nhung là chị họ ông Khang và là thủ quỹ của xã tại phòng 203, nhà nghỉ Ngọc Oanh thành phố Thanh Hóa”.

“Chúng tôi đã báo cáo sự việc trên lên lãnh đạo huyện và Ủy ban kiểm tra huyện ủy Quảng Xương. Hiện huyện đang giao cho các ban chuyên môn điều tra xem xét sự việc sau đó mới có kết luận được”, ông Hùng cho biết thêm.

Dư luận mong chờ thái độ khách quan, kiên quyết của Đảng bộ xã Quảng Phong, sự vào cuộc của Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Quảng Xương và các cơ quan chức năng để làm rõ hành vi của ông Khang theo đơn thư tố cáo của dòng họ Nguyễn Xuân và anh Th.

Thái Bá - Trần Lê

Đáng quan tâm
Mới nhất